Đâm chết người vì mâu thuẫn bộc phát, hai thanh niên trả giá đắt

  • 06/03/2020 15:08
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Triều, Hồng cùng nhóm bạn đang ngồi uống bia trên cầu thì Tr. đi qua và hỏi sao lại ngồi ở đó. Mâu thuật bộc phát, Triều và Hồng đuổi đánh, dùng dao đâm Tr. khiến thanh niên này tử vong.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lương Văn Triều (20 tuổi) và Lê Văn Hồng (18 tuổi) cùng trú xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, tháng 9-2019, Triều và Hồng cùng 3 người bạn đến bóc vỏ cây keo thuê cho một gia đình ở xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Trong quá trình làm việc, nhóm này thuê trọ ở khu vực trên.

Hồng và Triều trong phiên xét xử

Hồng và Triều trong phiên xét xử

Hồng và Triều trong phiên xét xử

Tối ngày 12-9-2019, sau khi uống rượu ở nhà một người bạn, Triều và Hồng trở về nơi ở. Trên đường về, thấy mấy người bạn đi ra khu vực cầu Tri Lễ nơi bắc qua hai xã Khai Sơn và Lạng Sơn chơi thì Hồng và Triều cũng đi ra đó.

Trước khi đi, Hồng bỏ sẵn con dao bấm trong túi quần còn Triều mua thêm 10 lon bia. Khi nhóm của Hồng đang ngồi giữa cầu uống bia nói chuyện thì Chu Văn Tr. (SN 1990) trú xã Lạng Sơn chở bạn đi qua và hỏi vì sao lại ngồi giữa cầu mà uống bia.

Sau đó, giữa Hồng và Triều xảy ra xô xát với Tr. Trong lúc hỗn loạn, Triều và Hồng dùng dao đâm trúng Tr. Khi thấy nạn nhân gục xuống, nhóm này tri hô người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên Tr. đã tử vong.

Trong phiên xét xử, Hồng và Triều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong vụ án này, hai bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là đầu thú, phạm tội lần đầu, đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại, đại diện gia đình bị hại có đơn xin giảm án cho các bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Triều 20 năm tù, Lê Văn Hồng 12 năm tù về tội Giết người.

Tin cùng chuyên mục