Mâu thuẫn tình cảm, mang xăng đốt nhà người tình

  • 05/03/2020 19:26
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Mâu thuẫn tình cảm với chị Tr., Công đến nhà người phụ nữ này để nói chuyện nhưng bị từ chối. Bực mình, Công mang can đựng 10 lít xăng đổ vào cửa phòng ngủ của chị Tr. và châm lửa đốt.

Ngày 5-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Bùi Sĩ Công (SN 1983) trú xã Nghi Phú, TP. Vinh về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Công đã có vợ con nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với chị N.T.Tr. trú phường quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An. Giữa hai người đã có một người con trai. Tháng 7-2019, giữa Công và chị Tr. xảy ra mâu thuẫn về chuyện tình cảm.

Đến 12h ngày 30-7-2019, Công tìm đến nhà chị Tr. rồi gọi người phụ nữ này ra khỏi phòng để nói chuyện nhưng bị chị này từ chối. Tức giận, Công đã mang can đựng 10 lít xăng mua từ trước đổ vào cửa phòng ngủ của chị Tr. rồi châm lửa đốt.

Bùi Sỹ Công trong phiên xét xử

Bùi Sỹ Công trong phiên xét xử

Lúc này, trong phòng ngủ ngoài chị Tr. còn có 4 người khác. Sau khi châm lửa, Công bỏ trốn. Phát hiện nhà chị Tr. có cháy, người dân đã dập lửa và đưa 5 nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện.

Chị Tr. được xác định bị bỏng nhẹ và ngạt khí, những người còn lại cũng được chuẩn đoán suy hô hấp, bỏng đường thở do ngạt khí xăng và được xuất viện sau một thời gian điều trị.

Trong phiên xét xử, Công thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho rằng do bị chị Tr. từ chối không gặp nói chuyện nên đã bức xúc mà tưới xăng đốt nhà.

Cũng có mặt trong phiên xử, chị Tr. không yêu cầu bồi thường dân sự và đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Công. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Bùi Sĩ Công 13 năm tù về tội Giết người.

Tin cùng chuyên mục