Đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018

  • 25/06/2018 17:33
  • 0 bình luận
  • Châu Minh; ảnh Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-6, cùng với gần 1 triệu thí sinh trên toàn quốc, gần 80.000 thí sinh của Thủ đô Hà Nội đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Các lực lượng CATP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ thi này.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, CATP Hà Nội cho hay, ngay từ cuối tháng 5-2018, CATP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch với đầy đủ các phương án bảo vệ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, một trong những mục tiêu quan trọng đặt ra là phải chủ động nắm chắc tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn TP; bảo đảm an toàn tuyệt đối không để xảy ra các sự cố như lộ, lọt đề thi, mất bài thi và các vấn đề tiêu cực, phức tạp khác làm ảnh hưởng đến kết quả và chất lượng kỳ thi.

Lực lượng CSGT CATP Hà Nội phân luồng tại trước điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Lực lượng CSGT CATP Hà Nội phân luồng tại trước điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Công an các quận, huyện thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh in ấn, photocopy trước và trong các ngày thi nhằm phát hiện, ngăn chặn các trường hợp photocopy đề thi, bán đáp án bài thi để đưa vào phòng thi...

Lực lượng Phòng An ninh chính trị nội bộ được tăng cường tối đa quá trình in sao, bảo vệ, phối hợp cùng Trung đoàn CSCĐ vận chuyển đề thi đi các điểm thi. Bên cạnh đó, một trong những vấn đề được lực lượng Công an chú trọng là phòng, chống việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao gian lận thi, hoặc ngăn chặn việc thi hộ, thi kèm. 

Tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm,  Thượng tá Hoàng Hóa, Phó trưởng CAQ thông tin, theo Kế hoạch được xây dựng, ở mỗi địa điểm thi đều có liên lực lượng làm nhiệm vụ, gồm Đội An ninh, Công an phường và Đội CSGT-TT-CĐ. Cán bộ chiến sỹ có nhiệm vụ giám sát việc giao nhận đề thi, bảo vệ đề thi, bài thi, đồng thời tập hợp tình hình liên quan ANTT về CAQ.

Ban chỉ huy CAQ đã quán triệt Công an các phường có điểm thi phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ rà soát các trung tâm luyện thi, các cửa hàng photocopy để phát hiện, xử lý những trường hợp nhờ thi hộ, thi kèm và bán “phao” thi, đáp án bài thi cho thí sinh đem vào phòng thi.

Lực lượng CAQ Cầu Giấy phối hợp đảm bảo ANTT bên ngoài cổng trường thi

Lực lượng CAQ Cầu Giấy phối hợp đảm bảo ANTT bên ngoài cổng trường thi

Cùng với Công an các quận, huyện, thị xã, Phòng CSGT đã triển khai phân luồng, đảm bảo thông suốt trên các tuyến đường để các thí sinh không bị muộn giờ thi do ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT cũng đã tham gia các đội hình tình nguyện, phát nước miễn phí cho các thí sinh và người nhà, góp phần tạo hình ảnh đẹp về lực lượng Công an Thủ đô trong mùa thi THPT Quốc gia năm 2018.

Phân luồng đảm bảo trật tự ATGT tại các địa điểm thi

Phân luồng đảm bảo trật tự ATGT tại các địa điểm thi

Đánh giá sơ bộ ngày thi đầu tiên, có thể thấy các đơn vị, địa bàn đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm tổ chức thi; qua đó kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót và đề xuất, kiến nghị xử lý những vụ việc nảy sinh liên quan trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Trên tinh thần triển khai nghiêm túc kế hoạch xây dựng, các lực lượng đã bám sát địa bàn, tổ chức tốt công tác phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông cho đến bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; bảo đảm an toàn khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn tại các địa điểm tổ chức thi...

Tin cùng chuyên mục