• Người Malaysia ở Triều Tiên: Đừng lo, chúng tôi đều an toàn

  Người Malaysia ở Triều Tiên: Đừng lo, chúng tôi đều an toàn

  ANTD.VN - “Đừng lo lắng, chúng tôi đều an toàn” – đây là tin nhắn từ một trong những người Malaysia ở Triều Tiên giữa bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa 2 quốc gia này gia tăng, sau nghi án ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị ám sát ngày 13-2 .

 • Bảo hộ công dân trong vụ tai nạn làm 5 người Việt thiệt mạng

  Bảo hộ công dân trong vụ tai nạn làm 5 người Việt thiệt mạng

  ANTD.VN - Sau khi hãng tin TASS đưa tin 5 người Việt Nam đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại tỉnh Pskov, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã chỉ đạo Đại sứ quán liên hệ với các hội người Việt tỉnh Pskov để có những trợ giúp khẩn cấp tại chỗ cho người bị nạn. 

 • Khánh thành tượng đồng Bác Hồ ở Bắc Kinh

  Khánh thành tượng đồng Bác Hồ ở Bắc Kinh

  ANTD.VN - Tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vừa tổ chức lễ khánh thành bức tượng đồng “Bác Hồ làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch” do Bộ Công an Việt Nam gửi tặng. 

 • Ghana phá cơ sở giả đại sứ quán Mỹ suốt 10 năm

  Ghana phá cơ sở giả đại sứ quán Mỹ suốt 10 năm

  ANTD.VN - Một tòa nhà ở Thủ đô Accra của Ghana hơn 1 thập niên qua đã treo cờ Mỹ, dựng ảnh chân dung Tổng thống Barack Obama và… cấp thị thực Mỹ. Tuy nhiên, tòa nhà hoạt động như một đại sứ quán Hoa Kỳ ở Ghana này thực tế là giả mạo, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. 

 • Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích

  Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích

  ANTD.VN - Đại sứ quán Nga tại Thủ đô Damascus của Syria đã bị tấn công, với 2 quả đạn pháo được bắn đi từ khu vực Jobar do lực lượng chống chính phủ Syria kiểm soát.

 • Thầy trò THPT Hà Nội - Amsterdam tham gia dự án ở Israel

  Thầy trò THPT Hà Nội - Amsterdam tham gia dự án ở Israel

  ANTD.VN - Từ ngày 2 đến 11-8, đoàn thầy trò trường THPT Hà Nội - Amsterdam gồm 3 giáo viên và 19 học sinh có mặt tại Cộng hòa Israel, để tham gia chương trình đặc biệt về Robot và khởi nghiệp tại trường Trung học HaKfar. 

 • Xúc động nghe bài hát "Người ở đừng về"

  Xúc động nghe bài hát "Người ở đừng về"

  ANTĐ -Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã trọng thể tổ chức một chương trình “văn hóa Việt Nam truyền thống” với phần âm nhạc hết sức đặc biệt. Bài hát “Người ở đừng về” do các "nghệ sỹ" của Đại sứ quán Canada kết hợp với các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện, đã gây xúc động trong lòng người dân.

 • 180 điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản

  180 điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản

  ANTĐ - Ngày 24-5, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và cơ quan đào tạo Arc Academy tổ chức lễ xuất cảnh cho 180 ứng viên hộ lý, điều dưỡng đi làm việc tại Nhật Bản.

 • Ngày hội Pháp ngữ 2016: Sức mạnh của ngôn từ

  Ngày hội Pháp ngữ 2016: Sức mạnh của ngôn từ

  ANTĐ - Điều đặc biệt của Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3 ở Hà Nội năm nay là sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp Claude Bartolone, khi ông tham dự sự kiện tại trường Đại học Hà Nội. Với chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ”, Ngày hội Pháp ngữ 2016 do trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức, là cơ hội để quảng bá cho tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa trong khối Pháp ngữ. 

 • Đại sứ quán Pháp mở 2 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

  Đại sứ quán Pháp mở 2 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

  ANTĐ - Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam) vừa cho biết, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh sắp mở cửa Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (visa). Các Trung tâm này được giao cho Công ty TLScontact. 

 • Thi sáng tạo thông minh về nước

  Thi sáng tạo thông minh về nước

  ANTĐ - Ngày 18-1, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội phối hợp với Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố “Cuộc thi quốc gia sáng tạo thông minh về nước”.

 • Chưa có thông tin người Việt thương vong trong động đất ở Nepal

  Chưa có thông tin người Việt thương vong trong động đất ở Nepal

  ANTĐ - Ngày 26-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ động đất tại Nepal ngày 25-4, Bộ Ngoại giao đã có điện yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ, Bangladesh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Nepal, Ấn Độ, Bangladesh tìm hiểu có hay không công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất. 

 • 7 ngư dân Việt Nam trên tàu bị đâm chìm, về nước tối nay

  7 ngư dân Việt Nam trên tàu bị đâm chìm, về nước tối nay

  ANTĐ - Mọi thủ tục để 7 ngư dân Việt Nam trên tàu câu mực BTH 96059 Ts của tỉnh Bình Thuận vừa bị nạn có thể về nước đều đã được hoàn tất. Dự kiến toàn bộ số ngư dân này sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, lúc 21h05 hôm nay, 31-3-2015, trên chuyến bay FD658 của hãng hàng không Thai AirAsia.

 • “Hoa vô ưu” của KTS Hoàng Đạo Kính

  “Hoa vô ưu” của KTS Hoàng Đạo Kính

  ANTĐ - Tâm thế không ưu tư, không lo lắng, không phiền muộn được xuyên suốt trong 18 bức tranh do GS.KTS Hoàng Đạo Kính giới thiệu đến người xem. 

 • Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em

  Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em

  ANTĐ - Chiều 24-4, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng các công ty Thụy Điển và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á đã trao tặng gần 500 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học Cát Linh, Hà Nội trong chương trình “Vui cùng giao thông”. 

 • Người Việt tại Ukraine vẫn ổn

  Người Việt tại Ukraine vẫn ổn

  ANTĐ - Diễn biến chính trị tại Ukraine ngày một căng thẳng, tuy nhiên đời sống người Việt tại các thành phố của Ukraine không bị ảnh hưởng nhiều. Chị Ngô Thị Thùy Hương, (23 tuổi -ảnh), sinh viên trường Đại học Bách khoa Kiev ngày 3-3 chia sẻ: