Tỷ phú Mark Zuckerberg lên kế hoạch chống tin giả trên Facebook

  • 21/11/2016 00:08
  • 0 bình luận
  • Lê phương
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg vừa chia sẻ về kế hoạch nhằm đối phó với nạn tin tức giả mạo trên mạng xã hội của công ty này. 

Tỷ phú Mark Zuckerberg lên kế hoạch chống tin giả trên Facebook ảnh 1

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg

Trước đó, có nhiều cuộc tranh luận sôi nổi và những luồng ý kiến trái chiều về vai trò của mạng xã hội trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua tại Mỹ. Thậm chí nhiều người cho rằng tin tức giả đã làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử này. Sau cuộc bầu cử, nhiều người cho rằng tin giả trên Facebook đã giúp ông Donald Trump thắng cử nhưng ông Zuckerberg đã bác bỏ điều này.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đề cập đến một phương pháp tiếp cận đa hướng nhằm đối phó với “thông tin giả”, trong đó bao gồm những phương pháp xác minh và phát hiện hiệu quả hơn. Nó bao gồm các hệ thống kỹ thuật mạnh hơn có khả năng phân loại các thông tin sai lạc và “cắm cờ” hay “dán nhãn” nội dung được cho là không chính xác; khuyến khích người dùng báo cáo về những tin tức sai lệch; ngăn chặn việc thu lợi nhuận từ việc phát tán những thông tin sai lệch …

Theo Forbes

Tin cùng chuyên mục