Xe+

Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT sẽ diễn ra tại Yên Tử, Quảng Ninh

  • 27/10/2016 12:12
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 13/11 tới đây, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT. Theo ước tính, có khoảng 10.000 tăng ni, phật tử và người dân tham dự nhằm chia sẻ những mất mát, nỗi đau TNGT.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, đây là năm thứ 5 tại Việt Nam, Ủy ban phối hợp với các địa phương, đoàn thể chính trị, các tổ chức tôn giáo tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.

Theo ông Hùng, hoạt động này là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông. Đây cũng là cơ hội để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bề về sự chấp hành Luật giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT năm nay sẽ diễn ra tại đền Trình, Yên Tử, Quảng Ninh

Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT năm nay sẽ diễn ra tại đền Trình, Yên Tử, Quảng Ninh

Thượng tọa Thích Thanh Vân, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông tin thêm, hàng năm vào dịp tưởng niệm nạn nhân mất vì TNGT, Giáo hội Phật giáo vẫn kết hợp với Ủy ban An toàn giao thông. Năm nay lễ tưởng niệm sẽ tổ chức tại đền Trình, Yên Tử (Quảng Ninh).

Trong các chương trình nghị sự và hoạt động của Giáo hội Phật giáo cũng thường xuyên đề cao vấn đề an toàn giao thông, vấn đề này cũng  được nêu tại các buổi thuyết giảng phật tử chấp hành pháp luật giao thông và phòng tránh nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích, không uống bia rượu khi tham gia giao thông…

Thượng tọa Thích Đạo Hiền, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, công tác chuẩn bị đại lễ cầu siêu được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh đang được gấp rút tiến hành. Dự kiến, năm nay có khoảng 10.000 tăng ni, phật tử và người dân tham dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Đề cập đến mục tiêu giảm 5% TNGT, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thừa nhận, 9 tháng vừa qua, số vụ TNGT giảm 7%, số người chết giảm khoảng 10%, con số này còn xa so với mục tiêu giảm số người chết từ 5% trở xuống.

“Từ nay đến cuối năm vẫn giữ mục tiêu giảm số người chết, số vụ, số người bị thương, nếu càng giảm nhiều càng tốt. Ủy ban ATGT Quốc gia có những trao đổi, phân tích đánh giá phê bình từng cơ quan đơn vị mà không thực hiện mục tiêu. Còn một ngày vẫn phải cố gắng nỗ lực hết sức và mọi kết quả đạt được mục tiêu chưa đạt được phải phân tích mổ xẻ, tìm ra nguyên nhân, trách nhiệm không chỉ đơn thuần kỷ luật mà đôn đốc nhắc nhở các đơn vị, địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra”, ông Hùng bày tỏ. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích