• Trực tiếp: Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

  Trực tiếp: Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Live

  ANTD.VN -  Hôm nay - Chủ nhật (ngày 23/5/2021) là ngày hội lớn toàn dân. Mọi công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Gần 70 triệu cử tri trên cả nước sẽ tiến hành bỏ phiếu tại gần 85.000 khu vực bỏ phiếu. Hình ảnh trực tiếp từ VTV.

 • Hà Nội đã sẵn sàng để bầu cử thành công và an toàn trong dịch Covid-19

  Hà Nội đã sẵn sàng để bầu cử thành công và an toàn trong dịch Covid-19

  ANTD.VN - Chỉ còn một tuần nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Trong giai đoạn “nước rút”, Thủ đô Hà Nội đang tập trung cao độ để thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn, bình yên cho nhân dân, vừa bảo đảm thành công ngày bầu cử.

 • Chiêu trò núp bóng “tự ứng cử” để phá hoại bầu cử

  Chiêu trò núp bóng “tự ứng cử” để phá hoại bầu cử

  ANTD.VN - Một số phần tử chống đối, cơ hội chính trị, bất mãn… dù chiểu theo các tiêu chí được công bố công khai biết rất rõ mình không thể đáp ứng tiêu chuẩn của một ứng cử viên đại biểu Quốc hội hay đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, song vẫn cố tình đăng ký tự ứng cử hòng lấy đó làm cớ để lu loa, chống phá cuộc bầu cử.

 • Cách tính số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân để bầu ở mỗi đơn vị hành chính

  Cách tính số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân để bầu ở mỗi đơn vị hành chính

  ANTD.VN -  Bạn đọc hỏi: Trường hợp số dân dùng để tính số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) được bầu ở mỗi đơn vị hành chính còn dư thì có được làm tròn số không? Cơ quan nào phân bổ số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương?  Nguyễn Thu Trang (Hải Phòng)

 • Ngăn chặn chiêu trò của những kẻ núp bóng “tự ứng cử” để phá hoại bầu cử

  Ngăn chặn chiêu trò của những kẻ núp bóng “tự ứng cử” để phá hoại bầu cử

  ANTD.VN - Tự ứng cử là một trong những yếu tố thể hiện sự đảm bảo dân chủ trong hoạt động bầu cử. Đó cũng là phương thức giúp lựa chọn những người hội tụ đủ phẩm chất, tiêu chuẩn để trở thành đại biểu của dân và đóng góp cho đất nước. Tuy nhiên, với các thế lực chống phá, tự ứng cử là chiêu trò mà chúng thường lợi dụng để phá hoại bầu cử.

 • Lựa chọn người đại diện cho nhân dân có đức, có tài, quyết liệt hành động vì dân

  Lựa chọn người đại diện cho nhân dân có đức, có tài, quyết liệt hành động vì dân

  ANTD.VN - Chỉ còn 2 tháng nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp sẽ diễn ra. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là ngày hội của toàn dân để bầu ra những người đại biểu thực sự xứng đáng, thực sự vì nước, vì dân.