Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active:

Cựu vô địch THPT Hoàng Văn Thụ trở lại đầy tham vọng

  • 27/09/2019 10:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau bảy năm vắng bóng, nhà vô địch 2009 THPT Hoàng Văn Thụ trở lại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2019 với tham vọng ít nhất lọt vòng 16 đội mạnh nhất. Hành trang họ mang theo không chỉ có niềm tự hào quá khứ mà còn là sự quyết tâm của dàn cầu thủ đang ở độ "chín".

Tròn 10 năm trước, các cầu thủ THPT Hoàng Văn Thụ với lối chơi máu lửa, đậm chất kỹ thuật đã chiếm trọn tình cảm của những khán giả có mặt trên sân Long Biên, trong hành trình đi một mạch tới chức vô địch ở mùa giải có sự góp mặt của 40 đội bóng.

HLV Cao Anh Tuấn (ảnh nhỏ) cùng THPT Hoàng Văn Thụ trở lại sau 7 năm vắng bóng, mang theo quyết tâm và tham vọng lớn

HLV Cao Anh Tuấn (ảnh nhỏ) cùng THPT Hoàng Văn Thụ trở lại sau 7 năm vắng bóng, mang theo quyết tâm và tham vọng lớn

Thế nhưng kể từ khi lứa cầu thủ tài năng ra trường, thành tích của THPT Hoàng Văn Thụ dần trồi sụt ở ba mùa kế tiếp. Và năm nay, giải đánh dấu sự trở lại của đội bóng mang tên nhà cách mạng dân tộc Tày sau 7 năm vắng bóng.

Đáng chú ý, thầy Cao Anh Tuấn – người đưa THPT Hoàng Văn Thụ vô địch 10 năm trước cũng trở lại trên cương vị HLV trưởng đội bóng dự giải năm nay.

Theo đánh giá của vị HLV lão luyện, từng dẫn dắt nhiều đội bóng tham dự giải bóng đá học sinh thì THPT Hoàng Văn Thụ đang sở hữu dàn cầu thủ đáng kỳ vọng.

“Nếu so với lứa vô địch năm 2010, lứa cầu thủ năm nay còn cần phải trui rèn thêm. Nhìn chung các em có thể lực và kỹ thuật tốt, điểm hạn chế duy nhất là kinh nghiệm chưa nhiều do những năm qua trường không tham gia giải nên đội bóng thiếu cơ hội giao lưu, cọ xát. Điều này có thể khắc phục được trong thời gian tới. Cùng với đó, các em đều quyết tâm rất cao, mong muốn lấy lại vị thế của đội bóng nhà trường”, HLV Cao Anh Tuấn cho biết.

Theo thầy Tuấn, lực lượng đội bóng dự giải năm nay chủ yếu là lứa cầu thủ khối 12 đang ở độ “chín”, tăng cường thêm 4 cầu thủ khối 11 và 2 cầu thủ khối 10 tài năng, được tuyển chọn gắt gao từ hơn 1.000 nam sinh nhà trường. Nhà trường mới xây sân cỏ nhân tạo được 2 năm nên đây cũng là lứa cầu thủ đầu tiên được trải nghiệm, tập luyện và chơi tốt hơn hẳn đàn anh mấy khóa trước đó.

Trong lần trở lại này, ngoài lực lượng đang ở độ chín và quyết tâm cao, đội bóng trường THPT Hoàng Văn Thụ còn mang theo tham vọng lớn.

“Tạo điều kiện cho đội bóng dự giải song ban giám hiệu nhà trường cũng giao chỉ tiêu cho đội bóng ít nhất phải vào tới vòng 16 đội xuất sắc nhất. Đây là chỉ tiêu đầy thách thức với thầy và trò chúng tôi, trong mùa giải có tính cạnh tranh cao nhất lịch sử, với 103 đội bóng tranh tài. Thế nhưng, từ cổ động viên tới cầu thủ đều rất phấn khởi vì đã lâu không được tham dự. Sự hứng khởi đó, cộng với quyết tâm của mỗi thành viên, đội bóng trường THPT Hoàng Văn Thụ tự tin tạo ấn tượng trong lần trở lại này”, HLV Cao Anh Tuấn cho hay.

Để hoàn thành chỉ tiêu lọt vòng 16 đội, trước mắt THPT Hoàng Văn Thụ sẽ là thử thách không nhỏ tại vòng bảng, nơi có 3 đối thủ đến từ 3 quận, huyện khác nhau gồm: cựu á quân THPT Yên Hòa (Cầu Giấy), THPT Nhân Chính (Thanh Xuân) THPT Hồng Thái (Đan Phượng),

Cựu vô địch THPT Hoàng Văn Thụ trở lại đầy tham vọng ảnh 2

Tin cùng chuyên mục