Cựu phó thủ tướng Nga bị bắn chết gần Điện Kremlin

  • 28/02/2015 09:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Đêm ngày 27-2, cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov đã bị bắn chết khi đi cùng bạn gái ở gần Điện Kremlin, trung tâm Moscow.

Ngay sau khi xảy ra vụ ám sát trên, người đứng đầu sở cảnh sát Moscow đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra vụ việc. Một số nhân chứng có mặt khi xảy ra vụ xả súng đã được triệu tập và hiện đang được thẩm vấn.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nga Elena Alekseeva cho biết: “Hôm nay (tức ngày 27-2), vào khoảng 23h15, ông Boris Nemtsov đang đi cùng bạn gái trên cầu Bolshoy Kamenniy. Một chiếc xe hơi tiến lại gần, từ chiếc xe này nhiều viên đạn được bắn ra, trong đó có 4 viên bắn vào lưng ông Nemtsov”.

“Người phụ nữ đi cùng ông lúc xảy ra vụ xả súng cũng đang được thẩm vấn tại một đồn cảnh sát ở Moscow”, ông Alekseeva cho biết thêm.
Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov

Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov

Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov

Hiện tại, cảnh sát Moscow đang tích cực truy tìm hung thủ. Nhiều trạm kiểm soát bên đường đã được dựng lên tại trung tâm thủ đô Moscow.

Ông Nemtsov, 55 tuổi, từng là cựu phó thủ tướng dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin. Đã có thời điểm ông được coi là ứng cử viên tổng thống tiềm năng. Sau khi Vladimir Putin trở thành tổng thống Nga, ông Nemtsov đã liên tục chỉ trích chính quyền và các chính sách của chính phủ.

Ông là thành viên của hội đồng thành phố Yaroslavl, gần Moscow, và từ năm 2012, ông là đồng chủ tịch của Đảng Cộng hòa Nga - Đảng Tự do nhân dân (RPR-PARNAS). Trước đây, ông đã nhiều lần được bầu làm đại biểu quốc hội Nga.
Hiện trường vụ ám sát ông Boris Nemtsov

Hiện trường vụ ám sát ông Boris Nemtsov

Hiện trường vụ ám sát ông Boris Nemtsov

Tổng thống Putin đã ngay lập tức được báo tin về vụ ám sát Nemtsov và ông đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của ông Nemtsov.

Tổng thống Putin sau đó đã ra lệnh thành lập một ủy ban điều tra hỗn hợp từ nhiều cơ quan thực thi pháp luật Nga. Đại diện ủy ban này là Vladimir Markin đã xác nhận là cuộc điều tra đang tập trung vào 2 tội danh là vận chuyển trái phép vũ khí và giết người.

Một cựu phó thủ tướng Nga khác (trong chính phủ Tổng thống Putin) là ông Alexey Kudrin, người biết rõ về ông Nemtsov, nói: “Vụ ám sát Nemtsov là một thảm kịch khủng khiếp đối với nước Nga, và cuộc điều tra này phải được hoàn thành bằng mọi giá”.

Vụ ám sát xảy ra đúng 2 giờ sau khi ông Nemtsov thực hiện một cuộc trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Echo of Moscow về một cuộc tuần hành dự kiến diễn ra vào ngày 1-3 tới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục