Cựu lãnh đạo FSA bị Chính phủ Syria bắt giam sau lời hứa hòa giải

  • 24/09/2019 12:37
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Một cựu lãnh đạo cấp cao của lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) đã bị chính quyền Damascus bắt giữ khi ông trở về vùng lãnh thổ hiện do quân đội Syria kiểm soát sau các thỏa thuận về ân xá và hòa giải. 
Lực lượng FSA chuẩn bị bắn tên lửa vào vị trí của quân đội Syria ở Aleppo, ngày 9-5-2019

Lực lượng FSA chuẩn bị bắn tên lửa vào vị trí của quân đội Syria ở Aleppo, ngày 9-5-2019

Abu Mohammed Ghalib, một cựu lãnh đạo của FSA - lực lượng hiện đang kiểm soát khu vực phía nam Damascus, đã tới vùng lãnh thổ của quân chính phủ để thực hiện “nghị định ân xá”. 

Theo trang thông tin của phe đối lập Syria, phía chính phủ đã hứa “đảm bảo an toàn cho Ghalib và khẳng định sẽ không cho bất cứ lực lượng nào truy đuổi ông”, tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi Ghalib trở về, một đội tuần tra của chính phủ đã đột kích nhà riêng của ông tại thị trấn Beit Sahem và đưa ông đến một nhà giam. Ghalib sau đó đã bị buộc tội giết hại nhiều thành viên của Chính phủ Syria và đồng minh Hezbollah. 

Được biết, các ủy ban hòa giải đã nỗ lực để Ghalib được thả tự do, bởi trước đó chính họ đã đảm bảo với Ghalib rằng, ông sẽ được an toàn và không bị truy tố khi trở về. Tuy nhiên, những nỗ lực này đã thất bại do những bằng chứng tố Ghalib mắc quá nhiều tội danh.

Theo MEMO

Tin cùng chuyên mục