Cựu cảnh sát bắn chết người vì cãi nhau trong rạp chiếu phim

  • 14/01/2014 20:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một sĩ quan cảnh sát nghỉ hưu vừa bắn chết một người đàn ông và làm bị thương một phụ nữ vào thứ 2 (13-1), tại một rạp chiếu phim thuộc bang Florida, Mỹ.

Doug Tobin, đại diện văn phòng cảnh sát Passo Sheriff cho biết, hung thủ nổ súng là một cựu cảnh sát thuộc lực lượng Tampa, năm nay đã 71 tuổi, tên là Curtis Reeves. Ông này đã về hưu được 20 năm.

Vụ việc xảy ra khi Curtis Reeves cùng vợ đi xem bộ phim Lone Survivor (Sống sót) thì cãi nhau với một cặp đôi khác, ngồi hàng ghế trước. Reevers đã yêu cầu người đàn ông tên Chad Oulson ngừng nhắn tin vì gây ảnh hưởng cho người khác, đồng thời doạ sẽ thông báo việc này cho nhân viên của rạp chiếu phim. Tuy nhiên, nạn nhân có vẻ như không muốn nghe lời góp ý và tiếp tục sử dụng điện thoại khiến Reeves mất bình tĩnh.

Cựu cảnh sát bắn chết người vì cãi nhau trong rạp chiếu phim ảnh 1
Đại diện văn phòng cảnh sát, Doug Tobin đang trở lời trước phóng viên

Trong lúc tức giận, Reeves đã rút súng và bắn cả Chad Oulson và vợ anh này là Nichole Oulson ngồi bên cạnh. Chad Oulson bị bắn vào ngực đã chết ngay tại chỗ trong khi người vợ chỉ bị thương ở tay khi cố bảo vệ chồng và không ảnh hưởng đến tính mạng.

Cựu cảnh sát bắn chết người vì cãi nhau trong rạp chiếu phim ảnh 2
Quang cảnh ngoài rạp chiếu phim Cobb sau khi vụ việc xảy ra

Ban quản lý rạp chiếu phim Cobb tỏ lòng thương tiếc với sự việc này: “Đây là một trường hợp hi hữu và bất ngờ giữa các khách đến xem phim. Sự an toàn và thoải mái là tiêu chí đầu tiên của rạp chiếu phim, chúng tôi vô cùng thương tiếc cho người nhà nạn nhân”.

Cựu cảnh sát bắn chết người vì cãi nhau trong rạp chiếu phim ảnh 3

Dựa trên câu chuyện có thật, Lone Survivor là bộ phim về 4 lính đặc nhiệm Navy SEAL, Mỹ thực hiện nhiệm vụ bí mật nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Taliban đang lẩn trốn ở vùng núi Afghanistan. 

Khi triển khai nhiệm vụ, họ bị kẻ địch phát hiện sau khi thả những thường dân mà họ vô tình bắt gặp trên đường tiến quân. Cả đội đặc nhiệm bị phục kích bởi phiến quân Taliban có vũ khí và lực lượng áp đảo. Trong khi chờ chi viện, họ chiến đấu anh dũng để tìm đường thoát khỏi vùng đất của Taliban. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục