• VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  ANTĐ - Cho rằng Thanh tra Bộ Xây dựng đang tiến hành thanh tra chồng chéo một số dự án giao thông vận tải nên mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dừng việc thanh tra các dự án này. Không đồng tình, Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định, họ đang làm đúng chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định.

 • Hầm chui Thanh Xuân, Hà Nội: Công trình giao thông mở màn 2016

  Hầm chui Thanh Xuân, Hà Nội: Công trình giao thông mở màn 2016

  ANTĐ - Dự kiến thông xe vào ngày 9-1, hầm chui Thanh Xuân, Hà Nội là một trong những công trình trọng điểm đi vào hoạt động mở màn năm 2016. Người dân mong chờ khi hầm chui được vận hành sẽ hết cảnh ùn tắc trong giờ cao điểm tại ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến...

 • Điều chỉnh, giãn tần suất xe buýt từ 14-11

  Điều chỉnh, giãn tần suất xe buýt từ 14-11

  ANTĐ - Sáng 11-11, Sở GTVT Hà Nội đã công bố phương án tổ chức hoạt động tạm thời của xe buýt trên trục đường QL6 và QL32 trong thời gian thi công các công trình giao thông trọng điểm của thành phố.

 • Điều chỉnh lộ trình 5 tuyến xe buýt qua Xuân Thủy, Nguyễn Trãi

  Điều chỉnh lộ trình 5 tuyến xe buýt qua Xuân Thủy, Nguyễn Trãi

  ANTĐ - Nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm  do ảnh hưởng của việc thi công đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội vừa phê duyệt phương án tổ chức lại hoạt động xe buýt trên trục đường Nguyễn Trãi, Xuân Thủy – Cầu Giấy trong thời gian thi công các công trình giao thông trọng điểm.

 • Bổ sung hầm chui dân sinh tại xã Nguyên Khê

  Bổ sung hầm chui dân sinh tại xã Nguyên Khê

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đồng ý với đề nghị của TP Hà Nội về việc bổ sung một hầm chui dân sinh tại Km 2+300 thuộc địa phận thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê (Đông Anh) để tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Hầm chui có thiết kế dài 35,4m, rộng 4m, cao 2,25m, đảm bảo giữ nguyên trắc dọc cho tuyến chính Nội Bài - Nhật Tân. 

 • Tra cứu cơ sở dữ liệu công trình ngầm đô thị trên mạng

  Tra cứu cơ sở dữ liệu công trình ngầm đô thị trên mạng

  ANTĐ - Sở Xây dựng Hà Nội đã đăng tải và chia sẻ cơ sở dữ liệu công trình ngầm đô thị tại địa chỉ http://sxd.unisoft.com.vn để mời sử dụng và góp ý cho phần mềm tra cứu cơ sở dữ liệu công trình ngầm đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

 • Đình chỉ chức vụ Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 1 - PMU1

  Đình chỉ chức vụ Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 1 - PMU1

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa ký quyết định đình chỉ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 đối với ông Nguyễn Quốc Bình để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Thanh Hóa-Diễn Châu.

 • “Cấm cửa” 3 nhà thầu giao thông

  “Cấm cửa” 3 nhà thầu giao thông

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định cấm tham gia đấu thầu, không xem xét chỉ định thầu các dự án trong ngành giao thông đối với 3 nhà thầu tại các công trình giao thông đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ.

 • “Con ốc” vô trách nhiệm

  “Con ốc” vô trách nhiệm

  ANTĐ -  Đời tôi đã từng đi qua cầu khỉ, cầu gỗ, cầu xi măng, cầu sắt, nhưng thú thật hãi nhất là bước lên cầu treo rập rình, lắc lư như võng. 

 • Kiểm soát chặt xe quá tải

  Kiểm soát chặt xe quá tải

  ANTĐ - Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện đang có tình trạng khi thi công công trình giao thông, xe quá tải chở vật liệu xây dựng công trình làm hư hỏng nhiều tuyến đường xung quanh. Thực trạng này diễn ra khá phổ biến do ý thức kém của lái xe, của nhà thầu thi công, thiếu sự chấn chỉnh của chủ đầu tư, thiếu sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý xe vi phạm nên tình trạng này ngày càng trầm trọng.

 • Tùy từng lúc chứ!

  Tùy từng lúc chứ!

  ANTĐ - Dân gian thường có cụm từ “hạ cánh an toàn” để chỉ những cán bộ công chức gây hậu quả nghiêm trọng, thất thoát, tham ô, lãng phí nhưng cuối cùng vẫn yên thân, “rút êm” không sứt mẻ gì.

 • Đường sá “vỡ” tiến độ vì quy trình ngược

  Đường sá “vỡ” tiến độ vì quy trình ngược

  ANTĐ - Cả nước đang triển khai hàng loạt công trình giao thông lớn nhưng tình trạng chậm trễ tiến độ xảy ra phổ biến. Lỗi chậm tiến độ được đổ cho khách quan, giải phóng mặt bằng, ngân sách luôn phải chịu phần đội vốn đầu tư.

 • Quan trọng là giám sát

  Quan trọng là giám sát

  ANTĐ - Anh Nguyễn Hoàng Tuấn (33 tuổi, trú tại Phan Đình Phùng, Hà Nội) cho rằng, để hạn chế tình trạng các công trình giao thông vừa hoàn thành đã xuống cấp, việc giám sát là quan trọng nhất.

 • QL1A vừa nâng cấp đã hỏng: Thủ phạm do thời tiết và xe quá tải?

  QL1A vừa nâng cấp đã hỏng: Thủ phạm do thời tiết và xe quá tải?

  ANTĐ - Quốc lộ 1A đang trong quá trình nâng cấp, sửa chữa với số kinh phí lên tới 120.000 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa và trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, đoạn Hà Nam - Thanh Hóa vừa hoàn thành đã xuất hiện tình trạng lún, gồ “sống trâu”. Thủ phạm được cho là do thời tiết và xe quá tải.