• Trần gian còn một thứ nghề

  Trần gian còn một thứ nghề

  ANTD.VN - Giữa sự nhộn nhịp của phố phường Thủ đô, ít ai biết rằng, ẩn sâu dưới lòng đất còn tồn tại một thế giới kỳ bí. Đó là thế giới của những đường ống cống thoát nước chằng chịt. Trong thế giới ấy, hàng nghìn con người đang hàng ngày vùi mình dưới bùn và nước thải để làm sạch Thủ đô. Công việc lặng thầm, lấm lem bùn lầy nhưng rất đáng trân quý, bởi hàng ngày chính họ đang làm đẹp cho đời…

 • Sụt “bẫy” hố ga: Khó truy ra trách nhiệm

  Sụt “bẫy” hố ga: Khó truy ra trách nhiệm

  ANTĐ - Gần đây, trên địa bàn nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra một số vụ tai nạn chết người do rơi xuống cống thoát nước, hố ga mất nắp. Trước thực trạng trên, nhiều người đã đặt câu hỏi: Ai sẽ phải chịu trách nhiệm đối với những cái chết thương tâm này?

 • Tiền tỷ chôn theo hầm bộ hành

  Tiền tỷ chôn theo hầm bộ hành

  ANTĐ - Hà Nội hiện có hơn 20 hầm đi bộ với 14 hầm đã đưa vào sử dụng. Tuy vậy, kể từ khi đưa vào vận hành đến nay, hầu hết các hầm đều không phát huy tác dụng, gây lãng phí và búc xúc trong nhân dân.

 • Người ở trọ nơm nớp lo nhà sập

  Người ở trọ nơm nớp lo nhà sập

  ANTĐ - “Sau khi tốt nghiệp đại học, em tiếp tục thuê nhà trọ ở Hà Nội để tìm việc làm. Do khu nhà trọ đã xuống cấp nên mỗi khi trời mưa to, em luôn nơm nớp lo nhà ngập, nhà sập”…

 • “Điểm đen” úng ngập: Nội thành giảm, ngoại thành tăng

  “Điểm đen” úng ngập: Nội thành giảm, ngoại thành tăng

  ANTĐ - Ngày 8-5, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến vào kế hoạch thoát nước nội thành Hà Nội mùa mưa 2014. Trong khi khu vực 4 quận nội thành cũ (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng) giảm được một số điểm úng ngập thì khu vực các đường vành đai lại xuất hiện thêm nhiều “điểm đen” mới.

 • Dân khốn khổ vì dự án ì ạch

  Dân khốn khổ vì dự án ì ạch

  ANTĐ - Đó là thực trạng diễn ra tại gói thầu số 6 (xây dựng đường ngang qua đường sắt), thuộc dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Ngô Gia Tự đến đê sông Đuống. Với vướng mắc hiện nay thì rất khó để nút giao thông quan trọng này của quận Long Biên hoàn thành vào cuối năm.

 • An toàn công trường xây dựng: Trách nhiệm không thuộc về ai?

  An toàn công trường xây dựng: Trách nhiệm không thuộc về ai?

  ANTĐ - Lại thêm một vụ việc đau lòng xảy ra, cháu bé vừa đầy một tuổi rơi xuống hố công trình xây dựng. Đây không phải lần đầu trên địa bàn TP mới có cái chết thương tâm như vậy. Nhưng, hết lần này đến lần khác, trách nhiệm đơn vị thi công chưa một lần được xử lý thỏa đáng.

 • Lai Châu: Sập đất, hai công nhân tử vong

  Lai Châu: Sập đất, hai công nhân tử vong

  ANTĐ - Hai nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Lưu (SN 1975, quê ở Đội 5, Tân Sơn, Kim Bảng, Hà Nam) và Lò Văn Toàn (SN 1975, ở bản Bo, xã Bản Bo, huyện Tam Đường, Lai Châu). Cả hai cùng đang làm cho Công ty Xây dựng Quyết Tiến (Lào Cai) - một trong số các đơn vị thi công Công trình hồ nuôi trồng thủy sản hạ lưu đường 60m, ở phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

 • Vỉa hè những con đường tiền tỷ bị phá nát

  Vỉa hè những con đường tiền tỷ bị phá nát

  ANTĐ - Nhiều con đường ở Hà Nội được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng và vừa đưa vào sử dụng, nhưng vỉa hè, cống thoát nước đã vỡ, sụt lún, gây phản cảm về đô thị…

 • Gấp rút hoàn thành thi công đường Kim Giang

  Gấp rút hoàn thành thi công đường Kim Giang

  ANTĐ - Từ cuối tháng 7 nhiều đoạn vỡ thành ao ở đường Kim Giang đã được hoàn trả mặt đường. Hiện tại, đơn vị thi công đang gấp rút thi công phần còn lại để hoàn thành tuyến đường đúng thời gian mà TP đã đề ra.

 • Phố "ao" Đại Từ

  Phố "ao" Đại Từ

  ANTĐ - Đại Từ từng là một trong những tuyến phố văn minh của quận Hoàng Mai, Hà Nội. Nhưng hiện tại mọi người đã gọi đây là phố ao, bởi đường phố liên tiếp những ao và ao…

 • Điểm trông xe hay điểm kinh doanh

  Điểm trông xe hay điểm kinh doanh

  (ANTĐ) - Nhiều mương, cống thoát nước ở Hà Nội đã được bê tông hóa để thành những điểm trông giữ xe. Nhưng xung quanh việc này còn nhiều điều muốn nói…

 • Trời nắng phố cũng thành sông

  Trời nắng phố cũng thành sông

  (ANTĐ) - Tại nhiều khu vực ở TPHCM, dù trời không mưa nhưng nước vẫn lênh láng, và chỉ cần gặp cơn mưa nhỏ, nhiều tuyến đường biến thành… sông.