Bất cập nhà chung cư cho công nhân tại Kim Chung

  • 27/10/2011 21:32
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ - Sau gần 3 năm đưa vào sử dụng, nhà chung cư cho công nhân tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội đã xuất hiện một số bất cập.

Bất cập nhà chung cư cho công nhân tại Kim Chung ảnh 1
Một dãy chung cư cho công nhân ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Hàng trăm căn phòng của 26 dãy nhà chung cư cho công nhân ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh đã được đưa vào sử dụng từ 3 năm trở lại đây.

Đây là mô hình thí điểm về hỗ trợ nhà ở cho công nhân đầu tiên ở TP Hà Nội. Các căn phòng đều bảo đảm điều kiện sinh hoạt, khép kín, bảo đảm an ninh, giá thuê được ưu đãi và thuê ổn định trong 5 năm nay.

Nhưng đến nay, nhà chung cư cho công nhân sau gần 3 năm đưa vào sử dụng, đã xuất hiện một số bất cập. Nhiều dãy nhà bắt đầu xuống cấp, khu vệ sinh có nơi bị dột, hoặc bị tắc. Công nhân nhiều lần phản ánh tình trạng trên với Ban quản lý tòa nhà nhưng việc sửa chữa rất chậm.

Cùng với đó là giá nước, giá điện sinh hoạt quá cao… Hầu hết tầng 1 của các dãy nhà chung cư này được cho thuê làm hàng ăn, quán nhậu... Còn dịch vụ hỗ trợ như nhà trẻ, trường mẫu giáo, hoặc chợ dân sinh…  thiếu đã gây khó khăn cho công nhân .

Mặc dù có hàng trăm căn phòng cho công nhân thuê, nhưng chẳng có căn hộ nào dành cho các đôi vợ chồng. Trong khi đó nhu cầu về nhà cho các gia đình trẻ ở đây rất lớn.

Một số khu đất trống ở gần các chung cư công nhân trở thành nơi đổ rác thải, cống thoát nước bị tắc, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của công nhân.

Theo Xí nghiệp Quản lý và phát triển nhà ở xã hội, đơn vị quản lý các tòa nhà cho công nhân thuê tại xã Kim Chung, Xí nghiệp đã phản ánh tình trạng trên với chủ đầu tư để sửa chữa, khắc phục những bất cấp trên.

Đồng thời, 3 đơn nguyên nhà đang xây dựng tại đây sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới có các căn hộ gia đình cho công nhân…

Tin cùng chuyên mục