• Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy: "Việt Nam là một cường quốc khu vực ổn định"

  Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy: "Việt Nam là một cường quốc khu vực ổn định"

  ANTD.VN - Bà Emanuela D’Alessandro, Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy Sergio Mattarella nêu nhận định như vậy khi trả lời phỏng vấn trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Italy từ hôm nay 21-11 đến 24-11. Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy nhấn mạnh: “Việt Nam là một đối tác chiến lược, một động lực cho sự phát triển của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, một cường quốc khu vực ổn định và tăng trưởng nhanh chóng và là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. 

 • Sẽ có nữ sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

  Sẽ có nữ sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

  ANTD.VN - Tại cuộc thảo luận mở thường niên của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (LHQ) về các vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ hoan nghênh những kết quả tích cực mà LHQ đạt được trong việc gia tăng sự tham gia của phụ nữ góp phần ngăn ngừa xung đột, xây dựng hòa bình và tái thiết xã hội. 

 • New Zealand chia sẻ kinh nghiệm ngoại giao công chúng

  New Zealand chia sẻ kinh nghiệm ngoại giao công chúng

  ANTD.VN - Trong hai ngày 13 và 14-9, tại Hà Nội, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam phối hợp với Vụ Thông tin - Báo chí (Bộ Ngoại giao Việt Nam) tổ chức hội thảo về ngoại giao công chúng. 

 • Chống di cư bất hợp pháp: Việt Nam xử lý rất tốt!

  Chống di cư bất hợp pháp: Việt Nam xử lý rất tốt!

  ANTĐ - Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã khẳng định như vậy khi tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ bảy các quan chức cấp cao ngành an ninh tại thủ phủ Groznyi của Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga. 

 • Nếm nước mặn, đi trên những cánh đồng khô cháy

  Nếm nước mặn, đi trên những cánh đồng khô cháy

  ANTĐ - Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson ngày 5-5 đã cùng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đi thị sát tại Bến Tre, một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất bởi hạn hán và xâm nhập mặn. 

 • Trung Quốc đưa tàu chiến đến Ấn Độ Dương tham gia duyệt binh

  Trung Quốc đưa tàu chiến đến Ấn Độ Dương tham gia duyệt binh

  ANTĐ - Ngày 4-2-2016, Ấn Độ tổ chức nghi thức duyệt binh quốc tế trên biển, có tàu chiến hải quân đến từ 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có tàu chiến của Hải quân Trung Quốc tập trung tại bờ biển phía đông Ấn Độ để tham gia nghi thức này. 

 • Việt Nam góp 1 triệu USD vào Quỹ Khí hậu xanh thế giới

  Việt Nam góp 1 triệu USD vào Quỹ Khí hậu xanh thế giới

  ANTĐ - Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà - Trưởng đoàn đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu đưa ra tại buổi công bố kết quả Hội nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21). 

 • Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc chuẩn bị tràn xuống Biển Đông

  Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc chuẩn bị tràn xuống Biển Đông

  ANTĐ - Theo Tân Hoa xã, khoảng 9.000 tàu cá Trung Quốc đã sẵn sàng từ tỉnh Hải Nam của Trung Quốc ra khơi sau khi cái gọi là lệnh cấm đánh bắt cá theo mùa trên Biển Đông mà nước này áp đặt đơn phương một cách trái phép hết hiệu lực trong ngày 1-8.

 • Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 trở lại Biển Đông

  Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 trở lại Biển Đông

  ANTĐ - Cục An toàn hàng hải của Trung Quốc ngày 25-6 thông báo, giàn khoan Hải Dương 981 đã quay trở lại Biển Đông và sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ, 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông. 

 • Công ước thể hiện tính nhân văn

  Công ước thể hiện tính nhân văn

  ANTĐ - Việt Nam đang trong xu thế mở cửa ra thế giới và hội nhập. Những vấn đề gì cộng đồng quốc tế thực hiện, chúng ta cũng cần tham gia. 

 • Quyết chặn “ung thư bạo lực”

  Quyết chặn “ung thư bạo lực”

  ANTĐ - Cộng đồng quốc tế tỏ rõ quyết tâm và đồng lòng cao độ trong việc ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan, một thứ “ung thư bạo lực”, đang đe dọa cuộc sống bình yên của thế giới.

 • Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ hành quyết nhà báo Mỹ

  Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ hành quyết nhà báo Mỹ

  ANTĐ - Hôm 6-9, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ lực lượng nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành quyết nhà báo Mỹ Steven Sotloff đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cần có hành động khẩn cấp để ngăn chặn hành động bạo ghê rợn của lực lượng Hồi giáo cực đoan này.

 • Tổng thống Nga và Ukraine gặp song phương

  Tổng thống Nga và Ukraine gặp song phương

  ANTĐ - Một cuộc gặp thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế vào ngày hôm qua (26-8), đó là cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Petro PoroShenko kéo dài 2 giờ tại thủ đô Minsk của Belarus. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa tổng thống Nga và Ukraine về cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

 • WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola

  WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola

  ANTĐ - Hôm nay (8-8), Tổ chức Y tế Thế giới đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola sau khi nhận thấy sự lây lan nhanh chóng của vi rút Ebola là một sự việc bất thường và đe dọa tới sức khỏe của người dân trên toàn thế giới, WHO cũng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần phải phối hợp hành động để ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Ebola

 • Gìn giữ hòa bình Biển Đông: Cộng đồng quốc tế cần tiếng nói chung, đủ mạnh

  Gìn giữ hòa bình Biển Đông: Cộng đồng quốc tế cần tiếng nói chung, đủ mạnh

  ANTĐ - Trong hai ngày 25 và 26-7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thảo quốc tế về Biển Đông 2014 với chủ đề “Tranh chấp trên Biển Đông dưới góc nhìn dân sự”. Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 học giả, chuyên gia nghiên cứu đến từ các nước Mỹ, Thụy Điển, Ấn Độ, Australia, Singapore, Philippines, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam. 

 • Phản ứng quốc tế liên quan đến vụ máy bay MH17 bị bắn rơi

  Phản ứng quốc tế liên quan đến vụ máy bay MH17 bị bắn rơi

  ANTĐ - Việc chuyến bay MH17 của Malaysia trúng tên lửa và bị rơi tại miền Đông Ukraine đang đặt Nga trước sức ép lớn từ cộng đồng quốc tế, khi rất nhiều nước cho rằng những phiến quân ly khai được Nga hậu thuẫn có liên quan đến thảm kịch này.

 • Ngân hàng Thế giới cam kết dành cho Việt Nam: Gần 4 tỷ USD tín dụng ưu đãi

  Ngân hàng Thế giới cam kết dành cho Việt Nam: Gần 4 tỷ USD tín dụng ưu đãi

  ANTĐ - Hôm qua 17-7, lần đầu tiên sang thăm Việt Nam, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB)  Jim Yong Kim  đã có các cuộc gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Chủ tịch Jim Yong Kim thông báo, WB sẽ dành cho Việt Nam nguồn tín dụng ưu đãi hơn 3,8 tỷ USD.