Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy: "Việt Nam là một cường quốc khu vực ổn định"

  • 20/11/2016 23:56
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Bà Emanuela D’Alessandro, Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy Sergio Mattarella nêu nhận định như vậy khi trả lời phỏng vấn trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Italy từ hôm nay 21-11 đến 24-11. Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy nhấn mạnh: “Việt Nam là một đối tác chiến lược, một động lực cho sự phát triển của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, một cường quốc khu vực ổn định và tăng trưởng nhanh chóng và là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. 

Nhắc lại rằng, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Mattarella đến Việt Nam năm ngoái là chuyến công du đầu tiên của ông tới châu Á và ra bên ngoài khu vực châu Âu-Địa Trung Hải. Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Italy nêu rõ, chuyến thăm Italy hôm nay của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thể hiện dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ song phương nổi bật và khẳng định những cam kết sâu sắc của hai bên trong việc tăng cường quan hệ song phương.

Italy coi Việt Nam là nhân tố then chốt trong một khu vực quan trọng mang tính sống còn đối với thương mại thế giới và an ninh quốc tế, một khu vực có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục