Công dân Nga bị Mỹ cáo buộc làm gián điệp về đến Matxcơva

  • 27/10/2019 12:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Công dân Nga Maria Butina, người đã bị giam tại Mỹ trong nhiều tháng qua sau khi thừa nhận là điệp viên cho chính quyền Nga, đã về đến Matxcơva vào hôm 26-10 trong sự đón chào của mọi người.

“Người Nga không bao giờ lùi bước”, Butina nói với các phóng viên khi vừa bước xuống sân bay Sheremetyevo vào hôm 26-10, đồng thời cảm ơn những người ủng hộ đã giúp cô trở về nước an toàn sau nhiều tháng bị giam tại Mỹ.

Cô Butina về đến

Cô Butina về đến

Cô Butina về đến  Matxcơva trong sự chào đón của nhiều người

Cô Butina, 30 tuổi, bị bắt tại Washington vào ngày 16-7-2018 với tội danh làm gián điệp cho chính phủ nước ngoài. Đến ngày 13-12-2018, Butina đã thừa nhận làm gián điệp cho Nga qua việc móc nối các mối quan hệ ở Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA) và các nhóm bảo thủ có quan hệ với Đảng Cộng hòa, đồng thời bị tòa án Mỹ tuyên 18 tháng tù giam.

Hồi đầu năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ đối xử với Butina là thiếu công bằng và mang động cơ chính trị. Tuy nhiên, theo Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, ông Putin không có kế hoạch gặp cô Butina.

Việc cô Butina được trở về Nga làm dấy lên đồn đoán về việc Paul Whelan, cựu lính thủy đánh bộ Mỹ từng bị Nga bắt vì tội gián điệp, cũng sẽ sớm được thả tự do.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy ông Whelan sẽ sớm được đưa về Mỹ do phiên tòa xét xử ông vừa bị lùi thời gian diễn ra đến cuối tháng 12.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục