Công dân Nga xin tòa án Mỹ khoan nhượng sau khi nhận án tù vì tội gián điệp

  • 28/04/2019 08:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Công dân Nga Maria Butina, người đã nhận tội làm gián điệp cho chính quyền Moscow ở Mỹ, vừa xin tòa án Mỹ khoan nhượng để cô được trở về Nga ngay lập tức.

Vào hôm 26-4-2019, thẩm phán Tanya Chutkan của Mỹ đã tuyên án 18 tháng tù cho Butina, cùng trục xuất cô về Nga ngay sau khi hoàn thành bản án. Do Butina đã ngồi tù từ khi bị bắt vào tháng 7-2018 nên cô vẫn còn 9 tháng nữa mới được tự do.

Luật sư cho Butina hiện đã đề nghị thẩm phán Chutkan rút ngắn bản án cho công dân Nga này và để cô trở về Nga.

Maria Butina xin tòa án Mỹ cho phép trở về Nga ngay lập tức

Maria Butina xin tòa án Mỹ cho phép trở về Nga ngay lập tức

“Do những tai tiếng mà tôi đã gây ra, tôi cảm thấy xấu hổ. Bố mẹ đã cho tôi sự giáo dục tốt, cách sống đúng luật pháp và đối xử tốt với người. Tôi có 3 bằng đại học nhưng giờ tôi lại không có công việc, không tiền và không tự do. Tôi biết mình không xấu như những gì đề cập trên truyền thông nhưng tôi chịu trách nhiệm cho những gì tôi gây ra. Tôi xin tòa án khoan nhượng để có cơ hội về nước và bắt đầu cuộc sống mới”, Butina nói sau khi tòa tuyên án.

Butina đã thừa nhận làm gián điệp Nga vào hồi tháng 12-2018 qua việc móc nối các mối quan hệ ở Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA) và các nhóm bảo thủ có quan hệ với Đảng Cộng hòa.

Phía Nga đã cáo buộc Mỹ tra tấn Butina để ép cô này nhận tội và khẳng định đây là hành động nhằm mục đích chính trị.

Bình luận về bản án của Mỹ, Tổng thống Putin đã chỉ trích đây là sự bất công và đáng phê phán khi đưa một cô gái vào tù vì một cáo buộc không có chứng cứ.

Theo Strait Times

Tin cùng chuyên mục