Mỹ thả tự do cho nữ công dân Nga Maria Butina

  • 24/10/2019 19:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov vừa xác nhận, nữ công dân Nga Maria Butina, người bị Mỹ kết tội gián điệp, sẽ được thả khỏi nhà tù Florida trong ngày 25-10, trước khi bị trục xuất về nước.

Theo Đại sứ Antonov, quá trình trục xuất công dân Butina có thể mất nhiều ngày, tùy thuộc vào chính quyền Mỹ. Trong khi đó, Mỹ từ chối tiết lộ thông tin cụ thể vì lí do an ninh.

Ông Antonov khẳng định, Nga sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân của mình trở về nước.

Cô Butina đã nhận tội làm gián điệp cho chính quyền Nga

Cô Butina đã nhận tội làm gián điệp cho chính quyền Nga

Cô Butina, 30 tuổi, bị bắt tại Washington vào ngày 16-7-2018 với tội danh làm gián điệp cho một chính phủ nước ngoài. Đến ngày 13-12-2018, Butina đã thừa nhận làm gián điệp cho Nga qua việc móc nối các mối quan hệ ở Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA) và các nhóm bảo thủ có quan hệ với Đảng Cộng hòa, đồng thời bị tòa án Mỹ tuyên 18 tháng tù giam.

Phía Nga đã cáo buộc Mỹ tra tấn Butina để ép cô này nhận tội và khẳng định đây là hành động nhằm mục đích chính trị. Thậm chí Bộ Ngoại giao Nga từng đăng tải hình ảnh của Butina lên các tài khoản mạng xã hội, kêu gọi Mỹ trả tự do cho công dân mình.

Bình luận về bản án của Mỹ, Tổng thống Putin đã chỉ trích đây là sự bất công và đáng phê phán khi đưa một cô gái vào tù vì một cáo buộc không có chứng cứ.

Theo Crime Russia

Tin cùng chuyên mục