Lực lượng CSGT Thủ đô:

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII

  • 28/01/2021 16:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Vinh quang và trách nhiệm, đó chính là động lực để CATP Hà Nội vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các yêu cầu nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an cùng nhân dân Thủ đô, cả nước tin tưởng, giao phó.

Có mặt tại các vị trí làm nhiệm vụ từ 5h sáng, những ngày này, cùng với các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, CBCS Phòng CSGT đang lặng lẽ, âm thầm, nhiệt huyết, trách nhiệm thực hiện nghiêm, hiệu quả, bảo vệ tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Vinh quang và trách nhiệm đó chính là động lực quan trọng nhất để giúp chỉ huy và CBCS của đơn vị vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các yêu cầu nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an cùng nhân dân Thủ đô, cả nước tin tưởng giao phó.

Thông suốt, tuyệt đối an toàn các kíp dẫn

4h sáng, các phòng làm việc tại trụ sở Đội Tuần tra dẫn đoàn - Phòng CSGT sáng ánh đèn. Trước đó, chỉ huy và CBCS đã gọn gàng, sẵn sàng trong tư thế, tác phong chuẩn bị cho một ngày mới làm nhiệm vụ. Trung tá Nguyễn Văn Hải - Đội trưởng cùng Ban chỉ huy đơn vị đang tập trung "chốt" các phương án, kế hoạch.

Những thông tin cuối ngày của các kíp dẫn hôm trước thêm một lần nữa được phân tích, đánh giá, thống nhất, chỉ đạo nhanh trước khi lên đường. Phía ngoài trụ sở, những chiếc mô tô đặc chủng, xe ô tô dẫn đã nổ máy đợi sẵn. Từng kíp dẫn theo đúng phương án được phân công trước đó, nhanh chóng lao vút ra khỏi cổng trụ sở, khi mặt trời vẫn còn chưa thức giấc.

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 1

Ngay từ 5h sáng, các kíp dẫn đã có mặt tại địa điểm làm nhiệm vụ đón dẫn đoàn đại biểu

Mỗi kíp dẫn có đầy đủ mô tô đặc chủng và xe ô tô dẫn. Ngoài quân số của đơn vị, Đội Tuần tra dẫn đoàn còn được Phòng CSGT tăng cường thêm lực lượng từ các đội địa bàn. Tất cả những CBCS tham gia làm công tác đón, dẫn đều được tuyển lựa kỹ càng. Ngoài yêu cầu cao nhất về kinh nghiệm, kỹ năng đón, dẫn, xử lý tình huống trên đường, quân dung của những CBCS tham gia đón, dẫn đoàn cũng được Ban chỉ huy Phòng CSGT đặt lên, tuyển lựa ở mức khắt khe.

6h kém, một trong số các kíp dẫn đã có mặt tại cụm khách sạn nằm trên địa bàn quận Tây Hồ..., đón, dẫn đại biểu về Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ngoài những khu vực trên, tại địa bàn Đội CSGT số 2 quản lý về giao thông, còn có một số địa điểm lưu trú của các đại biểu và tất cả các kíp dẫn đều có mặt theo đúng thời gian, kế hoạch đã xây dựng.

Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT qua bộ đàm kiểm tra tất cả các kíp dẫn. Đúng theo giờ, tất cả các kíp dẫn nổ máy, nhanh chóng tăng tốc độ, đưa các đoàn xe của đại biểu nhằm hướng Trung tâm Hội nghị Quốc gia tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII thông suốt, tuyệt đối an toàn.

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 2

Hà Nội trong những ngày qua nhiệt độ xuống thấp, gió lạnh nhưng tất cả các kíp dẫn vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn, chính xác đến từng giây

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh - Đội trưởng Đội CSGT số 2 có mặt từ 5h kém tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã, quận Ba Đình. Toàn bộ các tuyến đường nằm trong hành lang dẫn, bảo vệ đoàn xe đại biểu đều được Đội CSGT số 2 bố trí CBCS có mặt từ 5h sáng, trước giờ dẫn 1 tiếng đồng hồ.

Nhiệm vụ của Đội CSGT số 2 ngoài việc tăng cường CBCS cho Đội Tuần tra dẫn đoàn, còn tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn đường dẫn của đoàn xe, kíp dẫn. Ngay sau khi đoàn xe dẫn đi qua, công tác hóa giải những nút giao thông này còn được Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh và CBCS trong đơn vị nhanh chóng xử lý, triển khai nhanh, hiệu quả, đảm bảo giao thông cho người dân đi lại thông suốt.

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 3

Các đội quản lý địa bàn đều tăng cường CSGT tham gia phân luồng, hướng dẫn, hỗ trợ những kíp dẫn

Là một đơn vị đảm bảo ATGT tại cửa ngõ, tuyến vành đai của thành phố, song những ngày diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII này, địa bàn mà Đội CSGT số 6 quản lý lại được xem là “trung tâm” trong tất cả các hoạt động đón, dẫn, bảo vệ. Trung tâm Hội nghị Quốc gia là “hướng đến” của tất cả các kíp dẫn. Quân số của đơn vị ứng trực 100% tại trụ sở lúc nào cũng trong trạng thái làm nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Ngoài Ban chỉ huy của đơn vị được phân công mỗi người đảm nhận một vị trí, tuyến hướng tâm về Trung tâm Hội nghị Quốc gia, toàn bộ dọc tuyến Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, khu vực ngã tư Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3….đều được Đội CSGT số 6 bố trí dầy đặc CBCS làm nhiệm vụ cắm chốt, phân luồng giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Việt Anh cùng tổ công tác gồm Trung úy Phùng Viết Hiếu, Thượng úy Nguyễn Đức Linh, Thượng úy Đỗ Trung Hiếu, những ngày qua có thể xem là đại diện trong số hàng trăm lượt CBCS của Đội CSGT số 6 ngày đêm bám chốt, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phân luồng, hỗ trợ cho các kíp dẫn đi lại tuyệt đối an toàn và thông suốt trên các tuyến đường dẫn đi qua địa bàn đơn vị phụ trách.

Thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ “kép”

Cho tới thời điểm này, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã diễn ra được một nửa thời gian. Tất cả các hoạt động đón, dẫn đoàn đại biểu tham gia dự Đại hội đã và đang được Phòng CSGT nói riêng, toàn lực lượng CATP Hà Nội triển khai chặt chẽ, hiệu quả, phối hợp ăn ý với Cục CSGT, các đơn vị của Bộ Công an, CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt ATGT.

Dẫu vậy, theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội, đây chỉ là kết quả bước đầu, bởi nhiệm vụ phía trước vẫn còn rất nặng nề. Tuy nhiên, đối với từng CBCS của Phòng CSGT CATP Hà Nội nói riêng và các lực lượng tham gia bảo vệ nói chung, vinh quang càng lớn, trách nhiệm càng nặng nề và tinh thần phục vụ càng ở mức cao nhất, tuyệt đối. Mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an toàn, thông suốt ATGT phục vụ Đại hội Đảng luôn là yêu cầu đặt ra cao nhất, tối thượng với lực lượng CSGT Thủ đô...

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 4

Với bề dày kinh nghiệm đón, dẫn các đoàn nguyên thủ, sự kiện mang tầm thế giới, ATGT phục vụ Đại hội Đảng đang được Phòng CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn

Cùng với việc đón, dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động đi lại của Đại biểu tham dự Đại hội Đảng, Phòng CSGT cũng tập trung tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông phục vụ nhân dân đi lại và xử lý nghiêm vi phạm.

Trên cơ sở những phương án, kế hoạch đã được xây dựng và phê duyệt, đặc biệt quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, toàn lực lượng CATP Hà Nội đang tiếp tục chủ động trong các phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn phụ vụ Đại hội Đảng.

Đặc biệt, những chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an, như: Cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông lộn xộn; tiếp tục tăng cường thông tin đến người dân của Thủ đô và của các tỉnh về việc hạn chế phương tiện trên các tuyến đường có đoàn xe ưu tiên qua, để người dân biết và chủ động lựa chọn lộ trình tham gia giao thông...đều đã và đang được Phòng CSGT, Công an Thủ đô thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 5

Đội CSGT số 6 triển khai lực lượng phân luồng và xử lý nghiêm đối với các vi phạm nhằm đảm bảo đường thông thoáng, an toàn cho các đoàn dẫn, người dân đi lại

Công tác xử lý nghiêm đối với những vi phạm cũng được Phòng CSGT thực hiện hiệu quả, góp phần hỗ trợ đắc lực cho hoạt động bảo vệ đoàn, phục vụ Đại hội Đảng. Với đặc thù giao thông những ngày cuối năm, thói quen đi lại của người dân ít nhiều thay đổi khi nhiều tuyến đường nằm trong diện cấm giờ. Chính vì lẽ đó, chỉ cần một vài người dân tham gia giao thông thiếu ý thức cũng có thể dẫn tới ùn tắc và ảnh hưởng đến toàn tuyến phố, các khu vực xung quanh.

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng - Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết: Bên cạnh việc tập trung phân luồng, bảo vệ các đoàn đại biểu, từ ngày 1 đến 27-1, đơn vị đã phát hiện và xử lý 2.600 trường hợp vi phạm; tạm giữ 168 phương tiện và 800 bộ giấy tờ. Đáng chú ý, trong đó CSGT đã phát hiện xử phạt 123 lái xe vi phạm nồng độ cồn, 205 trường hợp dừng, đỗ sai quy định và 965 trường hợp vượt đèn đỏ. Cùng với đó, Đội CSGT số 1 còn phát hiện 3 vụ việc có dấu hiệu tội phạm làm giả giấy tờ và 1 xe mô tô tang vật vụ trộm cắp. Quá trình làm nhiệm vụ, CSGT cũng phát hiện và kịp thời cứu sống 1 người có ý định nhảy xuống sông Hồng tự tử...

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 6

Không chỉ đảm bảo tuyệt đối an toàn các đoàn dẫn, CSGT còn tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, dừng đỗ trái phép...

Ở địa bàn "nóng" khác, số lái xe vi phạm bị Đội CSGT số 2 phát hiện lên đến 2.595 trường hợp, trong đó chủ yếu là các lỗi vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định và nồng độ cồn. Đây là những lỗi vi phạm đặc trưng, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, nhất là trong dịp cuối năm khi mật độ phương tiện tăng cao.

Nơi cửa ngõ Thủ đô, Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 14 thông tin: Bên cạnh việc tăng cường quân số hỗ trợ công tác đón, dẫn đoàn, đơn vị còn tập trung phân luồng từ xa ở cửa ngõ phía Nam . Tuyến Quốc lộ 1A, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ giao thông luôn trong tình trạng “nóng. Trên tuyến cao tốc trên cao dẫn lên cầu Thanh Trì xuôi về phía Bắc, rẽ vào cao tốc Hà Nội –Hải Phòng về các tỉnh Đông Bắc...cũng được Đội CSGT số 14 và số 5 phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, CSGT nhiều tỉnh giáp ranh để phân luồng từ xa, xử lý nghiêm đối với xe khách có biểu hiện vi phạm dừng, đỗ, đón trả khách...

Công an Hà Nội: Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn đoàn dự Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 7

Những đối tượng vi phạm gây ảnh hưởng đến hoạt động đón, dẫn đoàn đều bị Phòng CSGT nhanh chóng xử lý nghiêm

Sự vào cuộc quyết liệt trên cả hai mảng công tác của Phòng CSGT đó là đón, dẫn bảo vệ tuyệt đối an toàn, thông suốt hoạt động đi lại của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng, cũng như tăng cường xử lý nghiêm vi phạm của người tham gia giao thông, đã góp phần tương trợ lẫn nhau, giúp cho giao thông trên địa bàn Thủ đô trong những ngày cuối năm này ổn định, thông suốt, an toàn.

Quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm, hiện Phòng CSGT còn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các tuyến xe khách từ Hà Nội về các tỉnh như Hải Dương, Quảng Ninh...đều được giám sát, thực hiện nghiêm theo quy định của Ban Phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ những người ngồi trên xe khách, hoạt động vận tải công cộng đi các tỉnh, bến xe cũng được Phòng CSGT kiểm tra, phòng chống dịch, tránh tình trạng nhồi nhét, quá tốc độ, vi phạm...

Tin cùng chuyên mục