Công an Hà Nội "chốt chặn" chống đua xe sau trận Việt Nam - Thái Lan

  • 05/09/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Tối nay (5-9) diễn ra trận đấu vòng loại World Cup 22 - Khu vực Châu Á giữa Việt Nam và Thái Lan. Ngay từ chiều cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội được huy động thực hiện phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các con đường, tuyến phố nơi tập trung đông người, phòng ngừa đua xe trái phép...

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, các đơn vị Công an quận, huyện, thị xã và lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự đã được huy động tăng cường 100% quân số đảm bảo an ninh trật tự, tập trung phát hiện và trấn áp tội phạm, phòng ngừa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Lực lượng Công an Hà Nội triển khai phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự

Lực lượng Công an Hà Nội triển khai phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội: “Trận đấu này diễn ra trên sân khách Thái Lan, tuy nhiên người hâm mộ ở Thủ đô và cả nước rất quan tâm, theo dõi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam qua màn ảnh nhỏ. Công an Hà Nội dự báo các tụ điểm ăn uống, vui chơi, quán bia, cà phê sẽ tập trung đông người. Đơn vị đã huy động 30 tổ công tác, phối hợp với lực lượng 141 tăng cường làm nhiệm vụ tại các tuyến đường trên toàn thành phố. Các tổ công tác sẽ tập trung kiểm tra những đối tượng có hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu, tụ tập thành đoàn có dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối TTCC trên đường phố, tàng trữ vũ khí, ma túy hoặc vật liệu nổ...”.

Thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội cho biết: "Phòng CSHS cùng với các đơn vị chức năng của CATP kiên quyết bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng đông người để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, đốt pháo sáng, gây rối trật tự công cộng".

Theo chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm, đơn vị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an 18 phường xây dựng và chuẩn bị triển khai các phương án chống đua xe trái phép, hướng dẫn phân luồng để đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông.

Tin cùng chuyên mục