Phòng ngừa tội phạm xâm hại phụ nữ và trẻ em

  • 30/08/2019 15:12
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Với mục đích đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, chủ động trong công tác phòng ngừa tội phạm, ngày 30-8, Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm xâm hại phụ nữ và trẻ em...

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nhấn mạnh ý nghĩ thiết thực của hội nghị này trong đời sống: “Hiện nay, diễn biến liên quan đến các vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em ngày càng phức tạp hơn. Đối tượng xâm hại không chỉ là phụ nữ, trẻ em gái mà có cả trẻ em trai. Trước tình hình này, UBND quận nhận thấy cần cung cấp thông tin, trang bị kiến thức cho các đồng chí ở các phường, cơ quan, đơn vị, trường học về tình hình tội phạm này, để làm tốt công tác phòng ngừa ngay tại cơ sở. Việc bảo vệ phụ nữ, trẻ em là trách nhiệm của cả cộng đồng”.

Bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Thiếu tá, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hải, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạm, Học viện Cảnh sát nhân dân báo cáo viên của hội nghị đã trình bày về tình hình tội phạm hình sự nói chung và tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em nói riêng trên địa bàn toàn quốc; Cùng với đó, chỉ ra các nguyên nhân và một số giải pháp trong công tác phòng ngừa tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em gắn với đặc điểm tình hình địa bàn quận Thanh Xuân... 
Hội nghị có sự tham gia của các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị, trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân

Hội nghị có sự tham gia của các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị, trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra xử lý, giảm tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em với vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân, Thượng tá  Bùi Văn Tiến, Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị  trở về đơn vị sẽ là người trực tiếp tuyên truyền đến người dân chung tay, góp sức đấu tranh phòng ngừa các hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Cùng với đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an quận phối hợp với các phường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, tuyên truyền tại các trường học, khu dân cư. Tổ chức nắm tình hình địa bàn, khảo sát đánh giá xác định diện trẻ em thường bị bạo lực, xâm hại để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục