Con trai Phó Tổng thống Mỹ qua đời vì ung thư

  • 31/05/2015 16:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Cựu trưởng phòng tư pháp Beau Biden và là con trai của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, vừa được thông báo qua đời do bệnh ung thư não ở độ tuổi 46.

Ông Beau đã được đưa đến trung tâm y tế quân đội Water Reed vào đầu tháng 5. Ông được coi như một “ngôi sao mới nổi” trong chính trường nước Mỹ nhưng lại không may mắc bệnh hiểm nghèo những năm gần đây. ÔNg Beau hiện đang chạy đua vào chức thống đốc bang Delaware vào năm 2016.

Con trai Phó Tổng thống Mỹ qua đời vì ung thư ảnh 1Ông Beau Biden (ngoài cùng bên phải) 

“Với những trái tim tan vỡ, Hallie, Hunter, Ashley, Jill và tôi muốn thông báo việc chồng, anh trai và con trai của chúng tôi, Beau, đã qua đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư não, bằng tất cả sự dũng cảm và sức mạnh như cậu ấy luôn thể hiện trong cuộc sống hàng ngày. Toàn thể gia đình Biden đau buồn bởi hơn những gì có thể nói lên thành lời”, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.

Tổng thống Barack Obama cũng chia sẻ lòng thương tiếc với gia đình nhà Biden: “Michelle và tôi xin cầu nguyện chúa trời ban phước cho Beau Biden, cũng như bảo vệ, an ủi gia đình cậu ấy".

Vào năm 2010, Beau bất ngờ bị đột quỵ. 3 năm sau, ông bị chẩn đoán đã mắc bệnh ung thư não và trải qua một cuộc phẫu thuật tại trung tâm ung thư Texas. Sự điều trị ban đầu có kết quả thành công, tuy nhiên, sau đó, căn bệnh lại tái phát vào đầu năm nay.

Beau là con trai cả của ông Joe Biden, đã từng phục vụ trong quân đội Mỹ ở Iraq vào năm 2008, dưới chức vụ đội trưởng đội vệ quốc Delaware và đã từng là trưởng phòng tư pháp bang Delaware.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục