Lo khủng bố, Mỹ tăng cường an ninh cho các căn cứ quân sự

  • 09/05/2015 19:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Quân đội Mỹ đã tăng cường an ninh cho các căn cứ quân sự do có những cảnh báo nguy hiểm từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Mức cảnh báo này là cao nhất kể từ khi Mỹ kỉ niệm 10 năm vụ khủng bố 11-9.

Mệnh lệnh tăng cường an ninh cho các căn cứ quân sự của Mỹ lên mức cao thứ 3 trong 5 loại cảnh báo, được đưa ra bởi người đứng đầu Bộ Chỉ huy phía bắc Mỹ, William Gortney, vốn chịu trách nhiệm cho các hoạt động quân sự trên lãnh thổ Mỹ.
Mỹ tăng cường bảo vệ quân nhân tại các cơ sở quân sự

Mỹ tăng cường bảo vệ quân nhân tại các cơ sở quân sự

Mỹ tăng cường bảo vệ quân nhân tại các cơ sở quân sự

Động thái này được tiến hành chỉ ít giờ sau khi giám đốc FBI James Comey lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm của các vụ tán công khủng bố trên đất Mỹ. Ông Comey cho biết có hàng trăm, có thể hàng nghìn người ở Mỹ đang bị xúi giục bởi những lời tuyên truyền trên mạng xã hội nhằm tấn công bạo lực vào các mục tiêu ở Mỹ.

Một tuyên bố được đưa ra bởi Bộ Quốc phòng Mỹ cũng có nội dung tương tự khi bày tỏ quan ngại về những mối đe doạ tiềm năng bởi những phần tử cực đoan trên đất Mỹ.

Lầu Năm Góc cho biết nguyên nhân của việc nâng mức cảnh báo an ninh là để bảo vệ cho các nhân sự quân đội Mỹ.

Vào hồi tháng 3, một nhóm tự xư là Chi nhánh tin tặc của IS đã đăng tải tên, những bức ảnh và địa chỉ nhà của hơn 100 quân nhân Mỹ và kêu gọi IS ám sát những người này.

Tuy nhiên, theo một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ nói với New York Times, những dữ liệu này không thể lấy được qua việc tấn công mạng vào cơ sở dữ liệu vi những thông tin này không phải dữ liệu mật và hoàn toàn có thể được tìm thấy ở các phương tiện truyền thông.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích