• Điều kiện để nhận con nuôi theo quy định hiện hành

  Điều kiện để nhận con nuôi theo quy định hiện hành

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi vừa kết hôn, vợ tôi trước đó đã có con riêng. Nay tôi muốn nhận con của vợ làm con nuôi thì phải tiến hành những thủ tục gì? Điều kiện để nhận nuôi con nuôi theo quy định hiện hành? bùi dũng (Hải Phòng)

 • "Mẹ hổ" mãn hạn tù sau khi bị bắt vì đánh con nuôi

  "Mẹ hổ" mãn hạn tù sau khi bị bắt vì đánh con nuôi

  ANTĐ - Lý Chinh Cầm - một “mẹ hổ” nổi tiếng ở Trung Quốc vừa được ra tù sau 6 tháng bóc lịch vì đã đánh đập tàn nhẫn con trai nuôi khi cậu bé không làm bài tập về nhà. Bên ngoài cánh cửa trại giam, Lý được con trai nuôi và mẹ đẻ của cậu tới đón. Trong vòng tay của người thân, Lý không ngừng rơi nước mắt.. 

 • Ngày nào còn đỏ hỏn trong… thùng rác

  Ngày nào còn đỏ hỏn trong… thùng rác

  ANTĐ - Tháng 11-1989, sĩ quan cảnh sát Michael Buelna ở Santa Ana, California, Hoa Kỳ trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn trong thùng rác. 

 • Cảm động câu chuyện về hành trình gian nan tìm lại cha mẹ đẻ cho con nuôi

  Cảm động câu chuyện về hành trình gian nan tìm lại cha mẹ đẻ cho con nuôi

  ANTĐ - Từ nhiều năm nay, câu chuyện về vợ chồng ông Đặng Xuân Đạc (SN 1959) và bà Trần Thị Vàng (SN 1960) đã nuôi nấng và tìm lại cha mẹ đẻ cho người con gái nuôi của mình là Đặng Thị Thau (SN 1977) ở thôn Phù Yên, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong được người dân nơi đây hết sức cảm phục.

 • Lật mặt “bà trùm” dùng “con nuôi” đưa hàng tỷ đồng tiền giả qua biên giới bằng… đế dép

  Lật mặt “bà trùm” dùng “con nuôi” đưa hàng tỷ đồng tiền giả qua biên giới bằng… đế dép

  ANTĐ  - Một người đàn bà bí ẩn đã được tôn lên hàng“bà trùm” bởi những mánh khóe tinh vi vận chuyển trót lọt hàng tỷ đồng tiền giả về Việt Nam để tiêu thụ trên khắp cả nước. Chưa dừng lại ở đó, “bà trùm” còn xây dựng những “đường dây” chặt chẽ, thu nạp đối tượng thành “con nuôi” để dễ bề điều khiển. Sau nhiều năm trốn tránh pháp luật, “bà trùm” đã bị bắt khi “mò” về nước đón mẹ già và con gái sang Trung Quốc. 

 • Những đứa trẻ “ngoài kế hoạch” bị bán-mua

  Những đứa trẻ “ngoài kế hoạch” bị bán-mua

  ANTĐ - Với số tiền lương công nhân “còm” lại phải sống ở một khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm kim loại nặng như Cám Châu, tỉnh Quảng Tây, vợ chồng anh chị Lỗ Lý Bình phải gửi 2 đứa con (một 2 tuổi rưỡi, một mới 10 tháng tuổi) cho ông bà nội trông nom. Khi ngày sinh đứa con thứ 3 đang tới gần, vì không có tiền nộp phạt, anh Lỗ lựa chọn cách cho con đi. 

 • Lời trần tình của kẻ tung ảnh khỏa thân của người yêu lên mạng để môi giới bán dâm

  Lời trần tình của kẻ tung ảnh khỏa thân của người yêu lên mạng để môi giới bán dâm

  ANTĐ - Ngồi trước mặt tôi trong phòng tạm giam của Công an quận Đống Đa, Nguyễn Văn Tuấn tỏ ra ân hận về việc làm trái pháp luật của mình. Ở tuổi 22 của Tuấn, lẽ ra hắn có quyền lựa chọn tương lai và cuộc sống của mình, nhưng giờ đây chờ đợi hắn phía trước sẽ là hình phạt của pháp luật và những tháng ngày phải đối mặt với song sắt sau buồng giam.

 • Nghèo túng sinh quẫn trí

  Nghèo túng sinh quẫn trí

  ANTĐ - Một ngày tháng 2-2014, cảnh sát huyện Miễn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc nhận được cuộc điện thoại báo án của một phụ nữ đang rất hoảng loạn. Tuy nhiên, chưa kịp hỏi rõ sự tình, nhân viên cảnh sát đã thấy cô gái này cúp máy và chiếc di động bị tắt nguồn. 

 • “Chàng” 15 tuổi yêu “nàng” 14

  “Chàng” 15 tuổi yêu “nàng” 14

  ANTĐ - Đối tượng được xác định trong vụ án này là Trần Thế Nam, 15 tuổi, đang theo học lớp 7 hệ bổ túc, tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). 

 • Mỹ: Cặp đôi vị bắt vì ngược đãi trẻ em

  Mỹ: Cặp đôi vị bắt vì ngược đãi trẻ em

  ANTĐ - Một nhân viên xã hội tại North Carolina, Mỹ đã bị bắt giữ và buộc tội sau khi nhà chức trách phát hiện một bé trai 11 tuổi, là con nuôi của người này bị xích vào hiên nhà thị cùng với một con gà chết treo quanh cổ.

 • Quy định chưa rõ, làm khó người trong cuộc

  Quy định chưa rõ, làm khó người trong cuộc

  ANTĐ - Cho trẻ em làm con nuôi được xem là một giải pháp bảo vệ trẻ em, đem lại cho trẻ bất hạnh một mái ấm gia đình. Thời gian qua, mặc dù Luật Nuôi con nuôi đã góp phần hoàn thiện các quy định bảo vệ quyền trẻ em, song những rắc rối liên quan đến vấn đề này cho thấy nhiều quy định của pháp luật còn chưa rõ ràng…

 • Cháu bé bị chôn sống không được trở về với mẹ đẻ

  Cháu bé bị chôn sống không được trở về với mẹ đẻ

  ANTĐ - Dư luận đang rất băn khoăn về quyết định không giao trả đứa trẻ cho cha mẹ cháu bé bị chôn sống ở Cần Thơ mà sẽ chuyển cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố nuôi dưỡng. Trước đó, cháu Trương Thị Trúc Mai được phát hiện bị chôn sống trong vườn. Gia đình bà Đỗ Thị Công, người phát hiện ra cháu đã nhận cháu về nuôi.