• Niềm tin mang đến điều kỳ diệu

  Niềm tin mang đến điều kỳ diệu

  ANTĐ - Hạn hán đã mấy tháng liền khiến cho những cánh đồng khô cạn, cây cối héo úa, chết khô, những dòng sông cạn trơ thấy đáy. Người dân vô cùng lo lắng và sợ hãi khi thấy trời cứ nắng mãi, gia súc lăn ra chết, họ phải đi rất xa để gánh những thùng nước đục ngầu về dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Nhiều gia đình không chịu nổi đã thu dọn đồ đạc và bỏ đi nơi khác sinh sống, những người còn ở lại thì chỉ biết ngày đêm cầu khấn trời đất và chờ đợi trong tuyệt vọng.

 • Điểm mạnh có thể trở thành điểm yếu

  Điểm mạnh có thể trở thành điểm yếu

  ANTĐ - Ba khách du lịch là Max, Jim và Levis gặp nhau ở điểm xuất phát để cùng khám phá một làng cổ dưới một chân núi quanh năm sương mờ che phủ. Max là người rất cẩn thận, trước khi đến đó, anh đã đọc tất cả những tài liệu liên quan đến ngôi làng. Biết vùng núi này quanh năm có sương mù và thường xuyên có những cơn mưa bất chợt, Max chuẩn bị cho mình cây ô lớn và vững chãi cho vào ba lô rồi lên đường.

 • Chùa Hương ngày vãn hội

  Chùa Hương ngày vãn hội

  ANTĐ - Có lẽ chưa nơi đâu, chưa một lễ hội nào kéo dài cả 3 tháng xuân (từ tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch), thu hút hàng vạn lượt du khách thập phương như lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Khi đất trời đã vào tiết tháng 3, cũng là lúc vãn hội, dòng suối Yến đã xanh trở lại một màu rêu phong lịch sử sau nỗi niềm của vô vàn những mái chèo khua... 

 • Ấn Đền Trần vừa phát đã hết - "phe ấn" lộng hành

  Ấn Đền Trần vừa phát đã hết - "phe ấn" lộng hành

  ANTĐ - Mặc dù tới 7h sáng 24-2, Ban tổ chức Lễ Khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) mới chính thức phát lộc ấn cho du khách thập phương, nhưng ngay từ đêm 23, hàng nghìn người đã chen nhau vào đền…

 • Bóng mưa ngõ nhỏ

  Bóng mưa ngõ nhỏ

  ANTĐ - Trước đây ngõ nhỏ nhà chúng tôi, ở sau Ga Hàng Cỏ xưa, bao giờ cũng bị  ngập nước mỗi lần cơn  mưa to trút xuống. Hồi còn bé, những lúc ấy bọn trẻ trong ngõ bao giờ cũng ùa ra vầy chân vào các vũng nước. Đứa nào cũng vừa chạy vừa nhảy cho bắn tóe nước vào nhau rồi cười sằng sặc. Nhưng thật bất ngờ nếu lúc ấy, lão Nguyên "khùng" xuất hiện, với cây roi trong tay là tất cả hò nhau chạy về cuối ngõ. Có đứa sợ ngã sấp xuống  vũng nước, cứ tưởng lão Nguyên "khùng" vớ được sẽ cho một trận. Nhưng không, lão ta chạy lại vực nó dậy, rồi giả vờ đánh vào đít nó một cái và lè nhè nói: Chừa nhé! Chừa nhé!…

 • Chuyện phiếm với xà cừ cổ thụ

  Chuyện phiếm với xà cừ cổ thụ

  ANTĐ - Lý Tửu: Xin chào, lẽ ra tính theo tuổi, ta phải gọi xà cừ cổ thụ bằng cụ mới phải phép, nhưng với người thì nhiều người già khú lại thích gọi bằng anh, nên ta xin phép được “trẻ hóa” cổ thụ.

 • Theo chân những người đàn bà mong dơi "rót"... phân

  Theo chân những người đàn bà mong dơi "rót"... phân

  ANTĐ - Được xem là điểm có nhiều dơi trú ngụ nhất miền Bắc, Hang Dơi ở thôn Đồng Sinh, xã Tân Lập, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn từ lâu đã trở thành nơi mưu sinh của nhiều người. Người dân ở đây quanh năm, suốt tháng mong đàn dơi về “rót” phân để rồng rắn kéo nhau đi lên hang kiếm sống.

 • Tùy duyên…

  Tùy duyên…

  ANTĐ - Trong ngôi chùa nọ có một hòa thượng và một chú tiểu cùng tu. Một buổi sáng, hòa thượng đưa cho chú tiểu một nắm hạt giống hoa, bảo đem trồng trong vườn chùa. Chú tiểu vâng lời cầm nắm hạt đi nhưng không may vấp chân vào bậu cửa, chú ngã sõng soài, nắm hạt rơi vung vãi trên mặt đất. Thấy chú tiểu cuống lên, hòa thượng ngồi trong phòng chỉ nói: “Tùy ngộ”. 

 • Ngõ nhỏ của tôi

  Ngõ nhỏ của tôi

  ANTĐ - Trước đây ngõ nhỏ nhà chúng tôi bao giờ cũng bị ngập nước mỗi lần cơn  mưa to trút xuống. Hồi còn bé, những lúc ấy bọn trẻ trong  ngõ bao giờ cũng ùa ra vầy chân vào các vũng nước. Đứa nào cũng vừa chạy vừa nhảy cho bắn tóe nước vào nhau rồi cười sằng sặc. Nhưng thật bất ngờ nếu lúc ấy, lão Nguyên "khùng" xuất hiện, với cây roi trong tay là tất cả hò nhau chạy về cuối ngõ. Có đứa sợ ngã sấp xuống  vũng  nước, cứ tưởng lão Nguyên "khùng" vớ được sẽ cho một trận. Nhưng không, lão ta chạy lại vực nó dậy, rồi giả vờ đánh vào đít nó một cái và lè nhè nói: Chừa nhé, Chừa nhé !…

 • Những món quà đón xuân

  Những món quà đón xuân

  ANTĐ - Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, hàng chục chuyến xe chở quà Tết của tòa soạn Báo An ninh Thủ đô lại hối hả lên đường đến với đồng bào nghèo trên mọi miền tổ quốc. Suốt nửa tháng qua, hàng nghìn suất quà đã theo chân các phóng viên tỏa đi khắp các nẻo đường.