Điểm mạnh có thể trở thành điểm yếu

  • 18/01/2016 06:17
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Ba khách du lịch là Max, Jim và Levis gặp nhau ở điểm xuất phát để cùng khám phá một làng cổ dưới một chân núi quanh năm sương mờ che phủ. Max là người rất cẩn thận, trước khi đến đó, anh đã đọc tất cả những tài liệu liên quan đến ngôi làng. Biết vùng núi này quanh năm có sương mù và thường xuyên có những cơn mưa bất chợt, Max chuẩn bị cho mình cây ô lớn và vững chãi cho vào ba lô rồi lên đường.

Jim cũng là một người chu đáo, anh cũng tìm hiểu ngôi làng cổ qua những tờ rơi giới thiệu dành cho khách du lịch ở bên đường. Jim biết rằng đường làng vẫn được giữ nguyên bằng đất đỏ như hàng trăm năm trước. Jim nghĩ như vậy đường sẽ rất trơn lầy và gồ ghề nên anh kiếm một cây gậy rất chắc chắn cho mình rồi yên tâm lên đường.

Do đi vội vã nên Levis không kịp chuẩn bị gì, anh đi người không tới làng và nghĩ rằng đi đến đâu sẽ tìm hiểu đến đó và tùy cơ ứng biến. Nhìn Levis đi người không, cả Max và Jim đều lắc đầu và giễu cợt rằng đã đi du lịch thì phải nên tìm hiểu nơi mình đến trước và chuẩn bị những thứ cần thiết để tránh được rủi ro. Đáp lại, Levis chỉ nói: “Tôi sẽ thận trọng”. Ba người chia làm 3 ngả tự đi khám phá ngôi làng.

Quả như Max đã tìm hiểu, trong ngày mưa tới 3 lần, trong đó có 1 cơn mưa rất to khiến các con đường đất đỏ trong ngôi làng trở thành ác mộng với khách du lịch, nó lầy lội, và trơn trượt khủng khiếp. Chiều tối, cả ba lại gặp nhau ở nơi ban sáng nhưng chỉ Levis là còn nguyên vẹn. Max ướt từ đầu tới chân, chiếc ô to của anh ta bị bật ngược lên và gẫy hết xương ô. Max nói vì tự tin về chiếc ô chắc chắn nên mưa lớn anh ta vẫn đi, kết quả là mưa to gió lớn đã làm tan tành chiếc ô, còn Max ướt hết.

Jim còn thảm hại hơn, từ đầu tới chân nhuộm một màu bùn đất đỏ, vì tự tin có chiếc gậy khỏe nên Jim lao đi phăm phăm mặc dù đã được người dân cảnh báo đường trơn dễ ngã.

Còn Levis bảo: Vì tôi chẳng có gì nên khi mưa to tôi tìm ngay chỗ trú, chờ cho mưa tạnh tôi lại đi tiếp. Đường lầy lội và trơn trượt, vì không có gậy nên tôi phải tìm cách đi men hai bên đường, đi rón rén, thật chậm và thận trọng để không bị ngã. Kết quả là tôi vẫn bình an vô sự.

Đôi khi trong cuộc sống, những điểm mạnh lại mang tới cho bạn những thất bại bất ngờ. Nếu tự tin thái quá về bản thân mình mà không có bất cứ phương án dự phòng hay đề phòng rủi ro nào, đôi lúc, điểm mạnh lại biến thành điểm yếu làm hại bạn.

Theo Allinone

Tin cùng chuyên mục