• Tiếp tục thanh tra ATTP một "đại gia" nước giải khát

  Tiếp tục thanh tra ATTP một "đại gia" nước giải khát

  ANTD.VN -Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính vừa ký Quyết định số 169/QĐ-TTrB thành lập đoàn thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế (Biên Hòa, Đồng Nai).

 • Phát hiện 6 sản phẩm Coca Cola Việt Nam ghi nhãn không đúng

  Phát hiện 6 sản phẩm Coca Cola Việt Nam ghi nhãn không đúng

  ANTD.VN - Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính vừa chính thức ký ban hành kết luận thanh tra toàn diện tại Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam. Theo bản kết luận thanh tra dài 19 trang này, Coca Cola Việt Nam bị Thanh tra Bộ Y tế phát hiện 2 lỗi sai phạm, xử phạt tổng cộng trên 430 triệu đồng.

 • PepsiCo thừa nhận Aquafina sản xuất từ nước lã

  PepsiCo thừa nhận Aquafina sản xuất từ nước lã

  ANTĐ - Nhãn hiệu nước đóng chai Aquafina của hãng PepsiCo sẽ sớm được thay đổi với việc thông tin rõ hơn về nguồn nước sử dụng, sau khi hãng này thừa nhận nguồn gốc của Aquafina không khác gì nước sinh hoạt hàng ngày. 

 • Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 14-2, Công ty Anphabe đã tổ chức lễ công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, được thực hiện từ tháng 10-12 năm 2013, với sự tham gia của 9.032 người đến từ hơn 1.000 công ty trong cả nước. 

 • Thoát khỏi bệnh nan y

  Thoát khỏi bệnh nan y

  ANTĐ - Khoảng 3.600 người mắc 3 căn bệnh nan y phổ biến nhất trên thế giới là AIDS, lao phổi và sốt rét đã được cứu sống mỗi ngày kể từ khi Quỹ toàn cầu chống AIDS, lao phổi và sốt rét (GF) ra đời và đi vào hoạt động từ năm 2002 tới nay.

 • "Nếu muốn thành công, hãy vượt qua thất bại"

  "Nếu muốn thành công, hãy vượt qua thất bại"

  ANTĐ - Cuốn sách “Mr. Thất Bại” được ra đời từ chính những sai lầm, thất bại của tác giả Hùng Cửu Long với mong muốn chia sẻ với thế hệ trẻ kinh nghiệm và những bài học được trả bằng những bản án phá sản của doanh nhân Việt trong đó có anh...

 • Lỗ chảy ngầm thành lãi

  Lỗ chảy ngầm thành lãi

  ANTĐ - Trước nghi vấn về chuyển giá, trốn thuế của một số tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, tại cuộc hội thảo về quản lý hoạt động chuyển giá vừa diễn ra ở Hà Nội, Phó Trưởng ban cải cách Tổng cục Thuế thừa nhận phạm vi và mức độ chuyển giá ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến. Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam cho rằng, chuyển giá thuộc phạm vi kiểm tra thuế tổng quan, song việc kiểm tra sẽ không đủ chiều sâu cần thiết để phát hiện việc chuyển giá. Do đó sẽ hiệu quả hơn nếu có thủ tục kiểm tra và xử phạt riêng biệt.

 • “Lỗ” cũng khó thoát

  “Lỗ” cũng khó thoát

  ANTĐ - “10 năm kinh doanh, liên tục mở rộng sản xuất, đi đâu cũng thấy sản phẩm mà vẫn kêu lỗ, không phải đóng đồng thuế nào thì quá vô lý?”, chị Nguyễn Mai Quỳnh (20 tuổi, Tôn Thất Tùng, Hà Nội) bức xúc.

 • Sửng sốt chuyện thu thuế

  Sửng sốt chuyện thu thuế

  ANTĐ - Là giám đốc một công ty nhỏ kinh doanh về văn phòng phẩm, anh Phạm Mạnh Cường (Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội) thấy rất bức xúc khi biết nhiều doanh nghiệp lớn nhưng hàng chục năm nay chưa từng nộp đồng thuế nào cho ngân sách Nhà nước…

 • Sản xuất tăng, hàng bán nhiều... vẫn kêu lỗ

  Sản xuất tăng, hàng bán nhiều... vẫn kêu lỗ

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí sáng qua (11-12), xung quanh việc một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài liên tiếp báo lỗ nhưng lại không ngừng mở rộng quy mô, ông Nguyễn Quang Tiến - Vụ trưởng, Phó Trưởng ban Cải cách Tổng cục Thuế cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ lên kế hoạch thanh tra cụ thể chứ không thanh tra tràn lan, trọng tâm là những doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá”. 

 • Trung Quốc tạm đóng cửa một nhà máy Coca Cola

  Trung Quốc tạm đóng cửa một nhà máy Coca Cola

  ANTĐ - Hãng Coca Cola vừa bị yêu cầu tạm thời đóng cửa một nhà máy đóng chai tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc sau khi truyền thông nước này loan tin phát hiện chất clo có trong sản phẩm của Coca Cola.

 • Chết vì nghiện uống Coca-Cola?!

  Chết vì nghiện uống Coca-Cola?!

  ANTĐ - Một người phụ nữ ở phía Nam New Zealand đã bị chết một cách kỳ lạ, điều bất ngờ là chồng cô cho rằng, do cô uống quá nhiều Coca-Cola mà tự gây nên cái chết thương tâm này.