"Ưu tiên" cấp nhanh chứng nhận cho 13 sản phẩm Coca Cola vừa bị tạm dừng lưu thông

  • 02/07/2016 11:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -  Trao đổi với ANTĐ sáng nay, 2-7, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, 13 sản phẩm của Coca Cola vừa bị yêu cầu tạm dừng lưu thông là do lỗi từ khâu “thủ tục hành chính” chứ không liên quan đến chất lượng.
Thanh tra Bộ Y tế đang tiếp tục thanh tra ATTP tại Công ty Coca Cola Việt Nam

Thanh tra Bộ Y tế đang tiếp tục thanh tra ATTP tại Công ty Coca Cola Việt Nam

Như ANTĐ đã đưa tin, Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị giám sát việc dừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung của Công ty Coca Cola Việt Nam, gồm: nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương dâu, hương cam, hương xoài, nước tăng lực Samurrai hương dâu chai thủy tinh và chai PET, nước cam có tép Teppy, nước uống vận động Aquarius và Dasani có bổ sung khoáng chất.

Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, lý do các sản phẩm này bị tạm dừng lưu thông vì 3 nhà máy của công ty Coca Cola Việt Nam có sản xuất thực phẩm bổ sung trong khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp để sản xuất thực phẩm bổ sung. Đây chỉ là lỗi về hành chính vì trước đó Công ty TNHH Coca Cola Việt Nam đã nộp hồ sơ xin cấp giấy phép để sản xuất thực phẩm bổ sung (bổ sung thêm vitamin) và đang trong quá trình chờ cấp.

Theo Cục trưởng Cục ATTP, nhà máy Coca Cola đều đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP do Chi cục ATVSTP các địa phương nơi đặt nhà máy cấp. Các sản phẩm của Coca Cola nói trên cũng đã được công bố, giờ họ chỉ bổ sung thêm thành phần vitamin thôi nên không có vấn đề gì về chất lượng.

Vì thế, Cục ATTP đã “ưu tiên” thủ tục hành chính ký giấy chứng nhận cho Coca Cola Việt Nam để họ hoàn thiện hồ sơ giấy tờ, có thể sản xuất và lưu thông trở lại với 13 sản phẩm vừa bị yêu cầu tạm dừng lưu thông kể trên.

Tin cùng chuyên mục