Xe+

"Cò vé" tại các bến xe ở Hà Nội "lộng hành"

  • 20/01/2014 11:28
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Ngày 19-1, Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết vừa triệu tập một nhóm các đối tượng chuyên “cò” vé lên cơ quan điều tra để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng tại bến xe.
"Cò vé" tại các bến xe ở Hà Nội "lộng hành" ảnh 1
Nhóm các đối tượng "cò vé" 


Tại bến xe Lương Yên, các trinh sát mật phục, phát hiện một nhóm “cò”  đến từ các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoán, Nam Định, Ninh Bình và Hà Nội đang có hành vi chèo kéo hành khách đi xe về các tỉnh. Nhóm "cò" này đã bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ.

Tại cơ quan công an, nhóm cò mồi thừa nhận hành vi tranh nhau lôi kéo khách và cho biết, mỗi ngày được các chủ xe trả công từ 150 đến 200 nghìn đồng. 

Ngoài ra, các trinh sát cũng bắt quả tang Nguyễn Thị Mai, 56 tuổi, trú tại  Hà Nội đang “cò vé” tàu hỏa cho một khách hàng đi ga Vinh với giá chênh lệch 50 nghìn đồng. Mai được xác định là một trong những “cò vé” chuyên nghiệp tại Ga Hà Nội.

Cơ quan điều tra cho biết nhóm “cò” này sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đến 200.000 đồng mỗi người về hành vi gây mất trật tự công cộng. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của một cán bộ điều tra, mức xử phạt hành chính này là quá nhẹ, không đủ sức dăn đe các đối tượng. Cần có chế tài xử lý mạnh tay hơn nữa đối với những hành vi tương tự.

Tin cùng chuyên mục