• Có học cũng như không

  Có học cũng như không

  ANTĐ - Tim tôi dạo này loạn nhịp ông ạ! Không biết có phải do tác động của biến đổi khí hậu hay không?

 • Người bỏ đi

  Người bỏ đi

  ANTĐ - Một chiếc xe ô tô sang trọng đang phóng như bay trên con đường ven biển của khu du lịch bỗng khựng lại, một anh chàng mặc bộ đồ đắt tiền, đầu tóc bóng lộn và một cô nàng trên người toàn hàng hiệu, thơm nức nước hoa mở cửa xe bước xuống. 

 • Trẻ ngủ ít, có vấn đề về hành vi

  Trẻ ngủ ít, có vấn đề về hành vi

  ANTĐ - Theo dõi 32.662 cặp bà mẹ và trẻ em về giấc ngủ khi các bà mẹ mang thai 17 tuần, của trẻ khi được 18 tháng tuổi và lúc trẻ lên 5 tuổi, các nhà khoa học Na Uy đưa ra kết quả, khi trẻ 18 tháng tuổi, gần 60% trẻ ngủ 13-14 tiếng mỗi đêm và khoảng 20%  trẻ ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi đêm.

 • Đầu óc “có vấn đề”

  Đầu óc “có vấn đề”

  ANTĐ -Xưa nay tôi chúa ghét bệnh hình thức, bệnh chạy theo thành tích. Nhưng lần này, trong ngày đầu ra quân xử lý học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, tôi rất sốt sắng… ra quân chở cháu đến trường cùng với các bậc ông bà, cha mẹ…

 • Ôi, cái loa phường!

  Ôi, cái loa phường!

  ANTĐ - Có lẽ từ ngày mai ta nên bỏ cái quán trà đá vỉa hè này, chuyển sang quán khác thôi ông ạ!

 • Tập thể dục quá nhiều, hại tim

  Tập thể dục quá nhiều, hại tim

  ANTĐ - Hơn 1.000 người độ tuổi 60 được chẩn đoán mắc  bệnh động mạch vành và đã tham gia một chương trình phục hồi chức năng tim để phòng tránh cơn đau tim hoặc đột quỵ. 

 • “Quan trí” có vấn đề

  “Quan trí” có vấn đề

  ANTĐ - Vừa rồi, cô giáo một trường mầm non ở thành phố phía Nam cho trẻ uống thuốc ngủ bác ạ.

 • Làm bố trẻ dễ bị trầm cảm

  Làm bố trẻ dễ bị trầm cảm

  ANTĐ - Trầm cảm không chỉ xảy ra với những phụ nữ sau khi sinh mà theo nghiên cứu mới đây của các bác sĩ nhi khoa tại Đại học Northwestern (Mỹ) trong một cuộc khảo sát hơn 10.000 người đàn ông cho thấy, trong 5 năm đầu tiên sau khi trẻ được sinh ra, những người làm cha ở tuổi trung bình là 25 tăng 68% nguy cơ bị trầm cảm. 

 • Trẻ bị đánh đòn lớn dễ hung hăng

  Trẻ bị đánh đòn lớn dễ hung hăng

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ nhỏ bị đánh đòn lớn lên sẽ có vấn đề về hành vi như tính hung hăng, hay gây hấn. 

 • Nhà mà không êm ấm...

  Nhà mà không êm ấm...

  ANTĐ - Không hiểu thị lực của tôi có “vấn đề” gì không? Vừa rồi đọc báo thấy nói, trong Đề án đổi mới giáo dục, mục tiêu giáo dục con người lại đặt “yêu gia đình” lên trên “yêu Tổ quốc”. Hay là tôi bị thêm bệnh… loạn thị?

 • Trẻ khó bảo hơn vì không ngủ đúng giờ

  Trẻ khó bảo hơn vì không ngủ đúng giờ

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, trẻ em không có giờ ngủ cố định thường có vấn đề về hành vi hơn, hãng tin Reuters ngày 14-10 cho biết. “Nếu thay đổi liên tục số giờ ngủ hoặc thời điểm đi ngủ, đồng hồ sinh học của cơ thể có thể bị rối loạn”, nhà nghiên cứu Yvonne Kelly, Đại học College London nói.

 • Tự cứu mình trong đám đông hỗn loạn

  Tự cứu mình trong đám đông hỗn loạn

  ANTĐ - Có 3 nguyên nhân dẫn đến những cái chết trong đám đông hỗn loạn và giẫm đạp lên nhau, đó là sự ngạt thở (đây là nguyên nhân hàng đầu), sự chèn ép quá mức (khi đám đông xô đẩy nhau) và sự giẫm đạp (khi nạn nhân bị ngã và bị người khác giẫm đạp lên mình). Do vậy, nguyên tắc đầu tiên để có thể tự cứu mình trong hoàn cảnh này là kiểm soát sự sợ hãi. Dưới đây là lời khuyên của Tiến sỹ Lã Thị Bưởi - Trung tâm Đào tạo và Phát triển Cộng đồng.

 • Tổ ấm... lạnh gió lùa

  Tổ ấm... lạnh gió lùa

  ANTĐ - Cả nhân loại chỉ có độc một Ngày gia đình, riêng ở ta năm 2013 này, “chơi” hẳn cả Năm gia đình Việt Nam cho nó “hoành tráng”.

 • Cha mẹ “khẩu chiến”, con dễ trầm cảm

  Cha mẹ “khẩu chiến”, con dễ trầm cảm

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại   học Cambridge (Anh), những đứa trẻ thường xuyên chứng kiến những cuộc cãi lộn giữa cha mẹ thì nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn gấp 4 lần so với các trẻ có cha mẹ hòa thuận.

 • Ngăn cản cụ 85 tuổi kết hôn - các con tung chiêu... "bẩn"

  Ngăn cản cụ 85 tuổi kết hôn - các con tung chiêu... "bẩn"

  ANTĐ - Để tăng thêm sự kịch liệt, các con của cụ D. có lần còn tung tin với người dân trong vùng là do ảnh hưởng của chiến tranh nên thần kinh của cụ D. "có vấn đề", nhiều khi bỏ đi không rõ lý do hoặc đánh người khác vô cớ.

 • Vết bẩn

  Vết bẩn

  ANTĐ - Một buổi sáng, Hương lên ban công nhà mình phơi quần áo và phát hiện ra chiếc áo đang phơi trên sân thượng nhà đối diện có một vết bẩn rõ to. Chị thầm nghĩ: “Vết bẩn rõ như thế mà không phát hiện ra, bà chủ nhà này có vấn đề gì rồi, chắc chắn vợ chồng bất hòa nên mới không tập trung như vậy”. 

 • Khôn ngoan “giữ chồng”

  Khôn ngoan “giữ chồng”

  ANTĐ - Lo sợ chồng ngoại tình, nhiều bà vợ đã trở thành nô lệ của sự nghi ngờ, rồi kiểm soát, rình rập mà không nhận ra chính họ đang đốt cháy luôn cả tình yêu mà mình đang có.