Chuyện thần kỳ: Những ca sống sót hy hữu sau tai nạn máy bay thảm khốc

  • 02/08/2018 11:24
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài

ANTD.VN - Sự cố rơi máy bay ở Mexico hôm 1-8 đã khiến cả thế giới lo lắng, sau đó thở phào khi không có ai thiệt mạng. Điều này đã gợi nhắc đến những ca sống sót hy hữu, kỳ diệu của con người sau các thảm họa máy bay rơi.

 

Nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ nổ máy bay năm 1971

Chuyện thần kỳ: Những ca sống sót hy hữu sau tai nạn máy bay thảm khốc ảnh 1

Juliane Koepcke, nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ nổ máy bay năm 1971

Vào đêm giáng sinh năm 1971, chuyến bay Lansa mang số hiệu 508 đã phát nổ sau khi bị sét đánh trúng. Juliane Koepcke là người duy nhất sống sót trong số 92 hành khách tham gia chuyến bay. 

Hoàn toàn cô độc trong khu rừng nhiệt đới nơi máy bay rơi, cô gái 17 tuổi bị thương nặng, gãy xương đòn và đứt dây chằng đầu gối. May mắn thay, Juliane được nuôi lớn tại một trạm kiểm lâm và được cha cô dạy những kỹ năng sống sót. 

Sau 10 ngày dài đi bộ trong khu rừng, chiến đấu chống lại các loài muỗi độc và cơn đói, cô đã kiệt sức, trôi dọc theo con sông lớn và được một chiếc thuyền ngang qua cứu sống.

Thảm họa tại Andes năm 1972, 16 người sống sót

Chuyện thần kỳ: Những ca sống sót hy hữu sau tai nạn máy bay thảm khốc ảnh 2

Hai người đàn ông Chile cưỡi ngựa suốt 10 ngày để tìm kiếm sự giúp đỡ sau tai nạn máy bay

Vụ va chạm máy bay năm 1972 đã trở thành một thảm họa kinh hoàng. Vụ việc xảy ra vào 13-10-1972, một chiếc máy bay Uruguay chở 45 hành khách rơi tại trung tâm dãy núi Andes. Hơn 1/4 số hành khách trên khoang thiệt mạng ngay tại thời điểm gặp nạn. 

Sau 10 ngày tìm kiếm vô vọng, lực lượng cứu hộ đã bỏ cuộc, cho rằng không còn ai sống sót sau tai nạn thảm khốc này. 

Bị mắc kẹt trong tình trạng không có thức ăn, những nạn nhân còn sống sau thảm họa đã buộc phải ăn thịt những người thiệt mạng để tồn tại. Tuy nhiên, đã có thêm 8 người nữa tử nạn do tuyết lở. 

Nhận thức được tình thế nguy cấp, 2 hành khách người Chile quyết định sẽ đi tìm sự trợ giúp thay vì ngồi đợi. Họ cưỡi ngựa ròng rã trong 10 ngày trước khi về tới Chile và thông báo với chính phủ về toàn bộ sự việc. Nhờ vậy, người ta đã có thể xác định vị trí chiếc máy bay gặp nạn và giải cứu thành công 14 nạn nhân còn lại sau 72 ngày mắc kẹt. 

Máy bay Yemen lao xuống Ấn Độ Dương năm 2009

Cô bé 12 tuổi Bahia Bakari sống sót thần kỳ sau khi máy bay lao xuống Ấn Độ Dương

Cô bé 12 tuổi Bahia Bakari sống sót thần kỳ sau khi máy bay lao xuống Ấn Độ Dương

Ngày 30-6-2009, một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Yemen chở 153 hành khách, lộ trình tới quần đảo Comoros (Châu Phi) đã gặp nạn và lao xuống Ấn Độ Dương. 

Là nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ tai nạn, cô bé 12 tuổi Bahia Bakari mắc kẹt giữa đại dương, không biết bơi và không có lấy một chiếc áo phao cứu hộ. Tuy nhiên, cô bé đã tìm cách bám lấy những mảnh vỡ máy bay trên biển và chờ đợi trong nhiều giờ đồng hồ cho đến khi lựu lượng cứu hộ tìm thấy và giải cứu.

Sự cố rơi máy bay Libya năm 2010

Cậu bé 9 tuổi sống sót sau tai nạn máy bay năm 2010

Cậu bé 9 tuổi sống sót sau tai nạn máy bay năm 2010

Cậu bé 9 tuổi Ruben van Assouw là người duy nhất sống sót trong số 103 hành khách sau khi chiếc Airbus mang số hiệu A330 của hãng hàng không Afriqiyah rơi xuống đường băng của sân bay Tripoli, Libya. 

Được giải cứu đống đổ nát trong tình trạng bất tỉnh, Ruben đã trải qua một cuộc phẫu thuật với bên chân bị gãy và phục hồi sau đó. Hiện nay cậu bé đang sống cùng với gia đình dì ở Hà Lan. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục