• Những người lính dũng cảm đánh "giặc lửa" cứu người

  Những người lính dũng cảm đánh "giặc lửa" cứu người

  ANTD.VN - Những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thủ đô luôn không ngừng được nâng cao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Trong quá trình chiến đấu, các cán bộ, chiến sĩ đã luôn cho thấy tinh thần dũng cảm, sẵn sàng xả thân để cứu người gặp nạn ra khỏi nơi nguy hiểm.

 • Độc đáo mô hình xe chữa cháy lưu động tại làng nghề Thạch Thất

  Độc đáo mô hình xe chữa cháy lưu động tại làng nghề Thạch Thất

  ANTD.VN - Huyện Thạch Thất, Hà Nội là địa phương có nhiều làng nghề. Tuy nhiên, tại các làng nghề này thường có ngõ, xóm nhỏ, dân đông, chính vì vậy khi xảy ra cháy xe cứu hỏa rất khó để tiếp cận được đám cháy. Xuất phát từ tình hình thực tế này, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai mô hình xe chữa cháy mini độc đáo đáp ứng hiệu quả cho công tác phòng cháy trên địa bàn.

 • Đảm bảo an toàn PCCC ở các làng nghề

  Đảm bảo an toàn PCCC ở các làng nghề

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phát huy tối đa năng lực PCCC đối với lực lượng chữa cháy tại chỗ, sáng 11-11, UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện năm 2021 tại làng nghề gỗ xã Hữu Bằng. Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

 • Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bến du lịch Sông Hồng năm 2021

  Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bến du lịch Sông Hồng năm 2021

  ANTD.VN - Để chủ động trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố đối với tàu, bè di chuyển trên sông, Công an Thành phố Hà Nội đã phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bến du lịch Sông Hồng năm 2021. Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

 • Mở ứng dụng "Báo cháy 114" trên toàn quốc từ 01/11

  Mở ứng dụng "Báo cháy 114" trên toàn quốc từ 01/11

  ANTD.VN - Chính thức từ ngày 1/11, ứng dụng "Báo cháy 114" đã được áp dụng trên toàn quốc, tạo thêm một kênh thông tin thông báo về các vụ cháy nổ, tai nạn sự cố đến lực lượng chức năng, đồng thời giúp người dân thuận lợi hơn trong tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn khi sử dụng smartphone.

 • Xác định 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác phòng cháy, chữa cháy

  Xác định 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 237 ngày 21-10-2021, triển khai, thực hiện Kết luận số 02 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47 của Ban Bí thư (khóa XI) “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy”, trong đó, nhấn mạnh 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

 • Tiêu chuẩn thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  Tiêu chuẩn thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN -  Công dân Lê Nam hỏi: Công ty tôi đang thực hiện thiết kế trụ sở mới có diện tích 700m2. Trong đó, chúng tôi dự kiến bố trí 20m2 để làm phòng máy chủ. Theo đơn vị thiết kế, phòng máy chủ có hệ thống sàn nâng chống cháy, chiều cao chân đế 300mm. Bao quanh phòng có 2 mặt bằng thạch cao bên trong có sợi thủy tinh chống cháy, 1 mặt bằng kính và 1 mặt bằng tường xây, cửa ra vào là loại gỗ công nghiệp 1 cánh. Với thiết kế như vậy, Bộ Công an cho tôi hỏi như sau: - Công trình của công ty tôi có thuộc danh mục dự án, công trình do cơ quan phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy hay không? - Thiết kế phòng máy chủ có tuân thủ theo quy định hiện hành về phòng cháy, chữa cháy không? Nếu không, thì thiết kế phòng máy chủ cần đáp ứng theo tiêu chuẩn nào? - Đối với mô hình thiết kế của công ty tôi thì hồ sơ để nghiệm thu công trình bao gồm những văn bản gì?

 • Xử lý đám cháy giả định bùng phát tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu

  Xử lý đám cháy giả định bùng phát tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu

  ANTD.VN - Nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại các cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh, Yên Sở trên địa bàn huyện.

 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 275 về kết quả thực hiện Nghị quyết số 99 của Quốc hội và Quyết định số 630 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

 • Chợ Đồng Xuân chủ động phòng 'giặc' lửa

  Chợ Đồng Xuân chủ động phòng 'giặc' lửa

  ANTD.VN - “Ngay sau khi Thành phố và quận Hoàn Kiếm thống nhất việc hoạt động trở lại chợ Đồng Xuân vào ngày 1-10, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã chủ động, sẵn sàng các phương án phòng cháy, chữa cháy và phòng chống Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe ở mức cao nhất cho các tiểu thương cũng như người dân”- ông Hoàng Công Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết.

 • Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng gửi Thư khen Công an quận Thanh Xuân về công tác tuyên truyền PCCC

  Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng gửi Thư khen Công an quận Thanh Xuân về công tác tuyên truyền PCCC

  ANTD.VN - Ngày 30-6-2021, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen Công an quận Thanh Xuân - Công an thành phố Hà Nội đã có cách làm hay trong thực hiện cao điểm về “Tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh” do Bộ Công an phát động toàn quốc từ ngày 15-4 đến 15-10-2021.

 • Rà soát, lắp đặt các trụ cấp nước chữa cháy

  Rà soát, lắp đặt các trụ cấp nước chữa cháy

  ANTD.VN - Sở Xây dựng Hà Nội vừa đề nghị các công ty cấp nước sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội rà soát, lắp đặt bổ sung các trụ cấp nước chữa cháy theo dự án đã được UBND thành phố giao, bảo đảm đúng tiến độ nhằm đáp ứng kịp thời khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

 • Muốn mở một lớp tập huấn và cấp chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy tại công ty thì cần làm những thủ tục gì?

  Muốn mở một lớp tập huấn và cấp chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy tại công ty thì cần làm những thủ tục gì?

  ANTD.VN - Công dân Nguyễn Minh Giang hỏi: Công ty của tôi đã được xây dựng phương án chữa cháy (PACC) theo mẫu PC11 và được cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Thông tư số 66/2014/TT-BCA. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy thì công ty tôi có phải xây dựng lại PACC theo mẫu số PC17 ban hành kèm theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP hay không? Ngoài ra, công ty tôi muốn mở một lớp tập huấn và cấp chứng nhận về PCCC thì cần làm những thủ tục gì?