Chồng vô sinh chém vợ tàn bạo vì không sinh được con

  • 03/08/2016 14:35
  • 1 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù các bác sĩ chẩn đoán bản thân bị vô sinh nhưng một người đàn ông Kenya vẫn dùng dao rựa chém đứt lìa đôi tay của vợ vì không sinh được con sau 7 năm chung sống.

Jackline Mwende, 27 tuổi, bị chính người chồng đầu ấp tay kề là Stephen Ngila, 34 tuổi tấn công trong cơn giận dữ cuồng loạn, khiến cô mất hai cánh tay và chi chít các vết thương trên đầu.

Vụ việc xảy ra hôm 24-7, tại ngôi nhà chung của cặp đôi tại Masii, thành phố Machako, Kenya. Vì tin rằng Mwende có lỗi trong chuyện không có con sau 7 năm chung sống, Ngila đã cầm dao rựa tấn công vợ không thương tiếc.

Mwende bị chồng tấn công dù cô không hề có lỗi trong chuyện không sinh được con

Mwende bị chồng tấn công dù cô không hề có lỗi trong chuyện không sinh được con

Theo tờ Kenyans, Ngila đã được các bác sĩ chẩn đoán có vấn đề về khả năng sinh sản, trong một lần đi khám tại bệnh viện thành phố, năm 2015. Bệnh viện cũng lưu ý rằng vấn đề của Ngila có thể khắc phục nếu được điều trị tốt, nhưng người đàn ông đã không đến chữa trị theo lịch hẹn của bác sĩ.

Sau 3 tháng bỏ nhà đi, hôm 24-7, Ngila trở về mang theo một con dao rựa lớn. “Anh ta về nhà khoảng 8 rưỡi tối, tôi mở cửa và thấy Ngila cầm một con dao lớn. Anh ta nói hôm nay là ngày cuối cùng của tôi và chém điên loạn”, Mwende nhớ lại giây phút kinh hoàng đó.

Mwende sau đó đã gọi điện cho cảnh sát để tố cáo tội ác tàn bạo của Ngila, dù cô thừa nhận rằng rất yêu chồng. Ngila bị bắt một ngày sau vụ việc và hiện vẫn đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát.

Vụ việc đang làm dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Kenya

Vụ việc đang làm dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Kenya

Ông Naitore Nyamu, thành viên của tổ chức nhân quyền quốc tế Equality Now cho biết, vụ tấn công của Ngila đang gây ra sự phẫn nộ trên khắp đất nước Kenya.

“Chúng tôi rất mừng vì cảnh sát đã bắt giữ hung thủ nhanh chóng, hy vọng rằng luật pháp sẽ được thực thi đầy đủ”.

Ông Nyamu cũng nói rằng, tổ chức Equality Now đã và đang nỗ lực làm việc nhiều năm tại Kenya để ngăn chặn tình trạng bạo lực, kêu gọi quyền lợi công bằng cho người phụ nữ.

"Chính phủ cần phải có một lập trường không khoan nhượng, mạnh tay trừng trị người phạm tội để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái. Cảnh sát cũng cần phải được đào tạo để ứng phó với các trường hợp như trên một cách hiệu quả nhất”.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục