• Tuabin điện gió có một không hai

  Tuabin điện gió có một không hai

  ANTĐ - Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy trên nóc thuyền của những người dân xóm chài bãi giữa sông Hồng (phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) những tuabin điện gió với phần cánh là những chiếc chậu nhựa. Từ những vật dụng đơn giản, dễ lắp đặt, những tuabin có một không hai này mang lại dòng điện sạch, thắp sáng những căn phòng, thắp sáng những mảnh đời và thắp sáng cả tiềm năng khai thác năng lượng thân thiện với môi trường…

 • Giới kiến trúc sư lên tiếng ủng hộ

  Giới kiến trúc sư lên tiếng ủng hộ

  ANTĐ - Hà Nội đã mở ra cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố từ ngày 29-3. 

 • Thí điểm đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

  Thí điểm đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa trình Bộ GTVT thẩm định và phê duyệt Dự án thí điểm hệ thống đèn chiếu sáng và thiết bị ATGT sử dụng năng lượng mặt trời trên một số tuyến quốc lộ và cao tốc.

 • Đường phố Hà Nội một ngày sau giông lốc kinh hoàng

  Đường phố Hà Nội một ngày sau giông lốc kinh hoàng

  ANTĐ - 17h chiều nay 14-6, tức một ngày sau cơn giông lốc kinh hoàng, lực lượng chức năng vẫn tích cực khắc phục sự cố, đưa giao thông, điện sớm trở lại hoạt động bình thường. Ghi nhận của phóng viên Báo ANTĐ.

 • Thú vị những hình ảnh Thủ đô chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30/4

  Thú vị những hình ảnh Thủ đô chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30/4

  ANTĐ - Ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) là một trong những dịp lễ đặc biệt nhất hàng năm. Ngày kỷ niệm năm nay càng thêm phần đặc biệt, với dấu mốc 40 năm kể từ khi đất nước được thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2015). Có lẽ cũng vì thế những hoạt động chuẩn bị đón lễ năm nay càng thêm phần nhộn nhịp.

 • Xén hè, đảm bảo giao thông tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

  Xén hè, đảm bảo giao thông tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

  ANTĐ - Để đảm bảo  giao thông dọc công trình tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đặc biệt là tuyến đường Nguyễn Trãi, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Ban QLDA Đường sắt đẩy nhanh tiến độ thi công, thu gọn rào chắn và xén hè ở một số ga.

 • Chỉnh trang quảng trường Ga Hà Nội

  Chỉnh trang quảng trường Ga Hà Nội

  ANTĐ - Ga Hà Nội có vai trò quan trọng, vừa là bộ mặt ga trung tâm của Thủ đô vừa có ý nghĩa về mặt lịch sử, văn hóa.  Vì vậy, theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng, Ga Hà Nội không thể để nhếch nhác. 

 • Người dân sẽ tham gia góp ý về chiếu sáng cầu Nhật Tân

  Người dân sẽ tham gia góp ý về chiếu sáng cầu Nhật Tân

  ANTĐ - Tại buổi làm việc giữa Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội vào sáng 11-9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã thống nhất, từ nay đến 10-10, Ban quản lý dự án (QLDA) 85 sẽ bật đèn chiếu sáng kiến trúc cầu Nhật Tân vào một số buổi tối (đến 22h đêm) để nhân dân tham gia, đóng góp về phương án chiếu sáng. 

 • Quyết liệt thực hiện “Năm trật tự - văn minh đô thị”

  Quyết liệt thực hiện “Năm trật tự - văn minh đô thị”

  ANTĐ - Đống Đa là quận cũ của Hà Nội, diện tích không lớn, hạ tầng cơ sở chậm phát triển, ít thay đổi. Trên các tuyến phố, tình trạng vi phạm về treo biển hiệu, biển quảng cáo, lắp đặt mái che, mái vẩy sai quy định diễn ra khá phổ biến. Người dân tự ý xây dựng, lắp đặt cầu dẫn, bục bệ trên hè phố nhưng ít được các cấp chính quyền cơ sở xử lý. 

 • Hà Nội quyết liệt dọn “rác trời”

  Hà Nội quyết liệt dọn “rác trời”

  ANTĐ - Ngày 21-6, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì đã thực hiện việc thanh thải, cắt bỏ đường dây, cáp đeo bám trên cột điện chiếu sáng tại khu vực Ngã Tư Sở, hai bên tuyến đường Láng – Trường Chinh (đoạn từ cây xăng đường Láng đến Nhà hát múa rối Trường Chinh).

 • Dò dẫm trong khu đô thị mới

  Dò dẫm trong khu đô thị mới

  ANTĐ - Mặc dù người dân đã chuyển về các khu nhà dành cho người có thu nhập thấp ở phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) hơn 1 năm nay, nhưng hiện tại, toàn bộ đèn chiếu sáng công cộng tại khu vực này vẫn chỉ để… làm cảnh. Do khu đô thị nằm biệt lập, chưa có trường nên việc học tập của trẻ gặp nhiều khó khăn…

 • Sai lầm thường gặp về cách dùng đèn điện trong gia đình

  Sai lầm thường gặp về cách dùng đèn điện trong gia đình

  ANTĐ - Với các nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn về chiếu sáng khác nhau. Song hiện nay phần lớn việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các hộ gia đình đều thực hiện theo cảm tính, không tuân theo chuẩn mực nào cả. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trong cách dùng đèn của các gia đình.

 • Mở rộng nghĩa trang Mai Dịch

  Mở rộng nghĩa trang Mai Dịch

  ANTĐ - Chiều 20-11, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Ban Tổ chức Trung ương về cải tạo, nâng cấp, mở rộng nghĩa trang Mai Dịch. Theo đó, sẽ điều chỉnh, mở rộng khuôn viên nghĩa trang thêm khoảng 3.000m2. 

 • Những tiếng kêu vô vọng

  Những tiếng kêu vô vọng

  ANTĐ - Nằm kề khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông, suốt 10 năm nay cư dân của 4 khu tập thể Bưu điện, Tài chính, Thuế và Kiểm sát thuộc tổ dân phố số 3 phường Phú La vẫn đều đặn được “hưởng” sự ô nhiễm của một xưởng than tổ ong nằm lọt thỏm ở giữa.

 • Người dân khu tái định cư "khát nước"

  Người dân khu tái định cư "khát nước"

  ANTĐ - Khu tái định cư Phạm Văn Đồng ở tổ 20, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2009, với trên 4ha, để cấp đất cho hơn 200 hộ dân bị thu hồi đất làm dự án trường Đại học Phạm Văn Đồng. Thế nhưng, hiện nay hơn 150 hộ gia đình đang sinh sống tại khu tái định cư này đang gặp nhiều khó khăn vì thiếu nước sạch sinh hoạt và không có điện thắp sáng công cộng.