Chỉnh trang quảng trường Ga Hà Nội

  • 21/11/2014 06:59
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Ga Hà Nội có vai trò quan trọng, vừa là bộ mặt ga trung tâm của Thủ đô vừa có ý nghĩa về mặt lịch sử, văn hóa.  Vì vậy, theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng, Ga Hà Nội không thể để nhếch nhác. 

Ga Hà Nội sẽ được chỉnh trang đảm bảo an toàn, văn minh hơn

Ga Hà Nội sẽ được chỉnh trang đảm bảo an toàn, văn minh hơn

Ngày 20-11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã đồng ý với phương án chỉnh trang Ga Hà Nội. 

Theo đó, sẽ lắp đặt chỉ giới mềm là hàng rào nhựa lõi thép cao từ 80-90cm, tạo hàng vạch sơn để nối liền vỉa hè từ số nhà 118 đến số nhà 120 đường Lê Duẩn qua quảng trường để dành cho người đi bộ. Đối với xe taxi, ô tô từ 5-9 chỗ ngồi đưa đón khách đến ga, mỗi lần dừng đỗ không quá 30 phút, tuyệt đối không cho đỗ xe lưu qua đêm. Ngoài ra, sẽ bố trí thêm 1 điểm dừng xe buýt để đón trả khách ở phía Nam quảng trường ga và 2 điểm trông giữ xe máy, xe đạp và điểm dừng cho phương tiện chở khách bằng xe máy ở 2 đầu quảng trường ga với diện tích 100m2/điểm. Tại cổng ga phố Trần Quý Cáp, sẽ mở rộng cửa ra vào số 1 để các phương tiện ra vào thuận tiện. Bên cạnh đó, Ga Hà Nội cũng sẽ tháo dỡ 2 nhà vệ sinh xây cố định ở hai đầu phía ngoài quảng trường ga để xây dựng nhà vệ sinh bằng inox phục vụ miễn phí. 

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu đảm bảo chiếu sáng, hàng ngày phải tổ chức rửa khu vực quảng trường ga. Đối với các dãy ki-ốt kinh doanh trên đường Lê Duẩn trong phần đất thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho thuê, ông Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu kiểm tra, dỡ bỏ toàn bộ mái hiên di động, trả lại không gian cho người đi bộ. Đối với mặt tiền ga ở phố Trần Quý Cáp, phải dỡ bỏ toàn bộ các ki-ốt kinh doanh. 

Tin cùng chuyên mục