• Hà Nội: “Vùng xanh” đáng tin cậy, quyết liệt trở lại trạng thái bình thường mới

  Hà Nội: “Vùng xanh” đáng tin cậy, quyết liệt trở lại trạng thái bình thường mới

  ANTD.VN - Hà Nội nới lỏng một số biện pháp giãn cách sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Đây là quyết định đúng đắn, phù hợp với tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát ở Thủ đô và đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: “Phải sống chung lâu dài với dịch bệnh, không thể khống chế tuyệt đối, phải thích ứng và có cách làm phù hợp”.

 • Tuân thủ nghiêm giãn cách để sớm “xanh hóa vùng đỏ”

  Tuân thủ nghiêm giãn cách để sớm “xanh hóa vùng đỏ”

  ANTD.VN - Việc thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu giãn cách xã hội “ai ở đâu thì ở đó”, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 và Chỉ thị 20 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là điều kiện rất quan trọng để sớm “xanh hóa vùng đỏ” - nơi có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp - nhằm đưa đời sống kinh tế-xã hội của người dân Thủ đô trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Một ngày làm việc tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19

  Một ngày làm việc tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19

  ANTD.VN - Những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, từng đó thời gian các tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên các địa bàn quận, huyện thay ca liên tục ứng trực 24/24, đảm bảo việc người dân chấp hành quy định khi ra đường để sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Vất vả, mệt nhọc, nhưng tất cả lực lượng tham gia đều đang gồng mình nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, với mong muốn Thủ đô trở lại cuộc sống bình thường.

 • Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  ANTD.VN - Thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và đại đa số người dân tuân thủ nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, song vẫn còn điều đáng lo ngại khi người ra đường không cần thiết vẫn còn nhiều và đáng lo nhất là hiện tượng “chặt ngoài, lỏng trong”.

 • CATP Hà Nội thành lập thêm 6 tổ công tác tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

  CATP Hà Nội thành lập thêm 6 tổ công tác tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường kiểm tra xử lý người và phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17, Công điện số 19 của UBND TP Hà Nội, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2-9, từ 8h ngày 29-8, CATP Hà Nội đã triển khai thành lập thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh nâng tổng số lên 12 tổ .

 • Nhiều phương tiện không chở hàng thiết yếu vẫn ra đường bất chấp quy định

  Nhiều phương tiện không chở hàng thiết yếu vẫn ra đường bất chấp quy định

  ANTD.VN - Hà Nội vẫn đang trong những ngày giãn cách xã hội...Để đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ người dân, cơ quan chức năng đã có công văn quy định về việc các mặt hàng được vận chuyển thời điểm này. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều lái xe, nhân viên giao nhận hàng lại bất chấp lệnh cấm vô tư chở hàng không trong danh mục thiết yếu tham gia giao thông.

 • “Lá chắn thép” trên tuyến đầu chống dịch

  “Lá chắn thép” trên tuyến đầu chống dịch

  ANTD.VN -  Là địa bàn có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp, số ca lây nhiễm cao và khó lường, Công an quận Hai Bà Trưng đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp sáng tạo, kịp thời để thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố và các chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Mỗi CBCS Công an quận Hai Bà Trưng luôn ý thức rõ trách nhiệm, tinh thần quyết tâm, tiên phong nơi tuyến đầu bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực chấp nhận những vất vả, hy sinh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 để một lần nữa ghi dấu ấn đậm nét về hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

 • Hà Nội nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội thiết thực tới người dân

  Hà Nội nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội thiết thực tới người dân

  ANTD.VN - Việc tuyệt đại đa số người dân hiện sinh sống ở Hà Nội ủng hộ chủ trương giãn cách xã hội bằng cách thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP đã góp phần quan trọng để thành phố kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19. Thành phố đã triển khai những chính sách, hỗ trợ an ninh xã hội kịp thời và thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với những người bị ảnh hưởng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

 • Tăng cường thêm các tổ tuần tra, kiểm soát trên đường phố

  Tăng cường thêm các tổ tuần tra, kiểm soát trên đường phố

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là xuất hiện tình trạng người dân ra đường đông hơn trong những ngày giãn cách xã hội, CATP Hà Nội đã triển khai thêm các tổ công tác lưu động thực hiện tuần tra, kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân, mọi trường hợp ra đường không cần thiết đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 • Hà Nội: Người ra đường chỉ cần giấy tờ tùy thân và giấy đi đường hợp lệ

  Hà Nội: Người ra đường chỉ cần giấy tờ tùy thân và giấy đi đường hợp lệ

  ANTD.VN -  Sáng nay 10-8, UBND TP Hà Nội đã có thông báo gửi các đơn vị về việc triển khai các chỉ đạo của UBND Thành phố tại  Công văn số 2562/UBND-KT ngày 7/8/2021. Đáng chú ý, trong đó UBND TP chỉ đạo rõ: Người đi đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân kèm theo Giấy đi đường theo mẫu thành phố đã quy định.

 • Bám sát địa bàn để việc giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm túc

  Bám sát địa bàn để việc giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm túc

  ANTD.VN - Cùng với các quận, huyện và thị xã trên địa bàn Thủ đô, những ngày qua, huyện Thanh Oai đã đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP. Để duy trì nghiêm và hiệu quả mọi chỉ đạo, lực lượng Công an cơ sở đang nỗ lực, tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trong phòng chống dịch.

 • Linh hoạt, sáng tạo trong phòng chống dịch

  Linh hoạt, sáng tạo trong phòng chống dịch

  ANTD.VN - Sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, rất nhiều quận huyện, xã phường đã triển khai chốt chặn kiểm dịch xung quanh các khu vực đông dân nhằm khu biệt các cụm dân cư, tránh tình trạng lây lan chéo từ các cộng đồng dân cư khác nhau. Ban đầu những chốt chặn như thế này ít nhiều sẽ gây đảo lộn về thói quen di chuyển, đi lại của người dân. Thế nhưng, chỉ không lâu sau đó, chính những người dân khu vực lại cảm thấy an tâm hơn khi được sống trong 1 cộng đồng dân cư an toàn.   

 • Quận Đống Đa xử phạt 1.212 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

  Quận Đống Đa xử phạt 1.212 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

  ANTD.VN - Trong 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội (từ 24/7 đến 2/8), toàn quận Đống Đa đã lập biên bản xử phạt 1.212 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Trong đó, có 1.012 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, 167 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng…

 • Nỗ lực tối đa, tận dụng “thời gian vàng” giãn cách

  Nỗ lực tối đa, tận dụng “thời gian vàng” giãn cách

  ANTD.VN - Thành phố Hà Nội triển khai áp dụng các biện pháp ngày càng quyết liệt, mạnh mẽ, nhằm nỗ lực tối đa để tận dụng “thời gian vàng” giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, nhằm khống chế đợt dịch thứ tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp.

 • Hà Nội: Đăng ký mã cho phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia ở đâu?

  Hà Nội: Đăng ký mã cho phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia ở đâu?

  ANTD.VN - Hà Nội vừa đồng ý việc cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân cho các doanh nghiệp được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của thành phố để đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo lao động sản xuất an toàn, không để đứt gãy các chuỗi cung ứng.

 • Những "pháo đài" chống dịch ở nội thành Hà Nội

  Những "pháo đài" chống dịch ở nội thành Hà Nội

  ANTD.VN - Nhằm ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh Covid-19 cũng như thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CĐ-UBND TP Hà Nội, các chốt kiểm soát trong nội thành do lực lượng công an phường làm nòng cốt đã phát huy rõ vai trò của mình trong quản lý, giám sát thực hiện giãn cách xã hội.