Công an huyện Thạch Thất xử phạt nhiều trường hợp vi phạm phòng dịch Covid-19

  • 24/07/2021 13:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an huyện Thạch Thất đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng dịch.

Theo Thượng tá Trần Khải Hoàn, Trưởng Công an huyện Thạch Thất, thực hiện các Công điện, Chỉ thị của UBND thành phố về phòng chống dịch, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, các đơn vị triển khai tăng cường tuyên truyền, thông báo cho người dân ở thôn, xóm, làng biết về các chỉ đạo, yêu cầu mới của thành phố. Qua đó, nhắc nhở người dân thực hiện 5K, xử lý dứt điểm các chợ cóc, tụ tập đông người…

Công an huyện Thạch Thất xử phạt nhiều trường hợp vi phạm phòng dịch Covid-19 ảnh 1

Tăng cường các biện pháp xử lý các vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid-19

Tính đến ngày 22-7, lực lượng Công an xã, thị trấn đã phối hợp kiểm tra, xử phạt 178 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 227 triệu đồng. Cùng với đó, các tổ công tác thường xuyên rà soát, kiểm tra đột xuất với các cơ sở kinh doanh đã bị yêu cầu dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình kiểm tra, vẫn phát hiện một số chủ cơ sở lén lút hoạt động. Huyện Thạch Thất đã kiên quyết xử lý các trường hợp này.

Trong đó, đã phạt 7 cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm các quy định về phòng dịch gồm 1 quán karaoke, 4 quán internet, 1 quán ăn và 1 quán cà phê, xử phạt tổng số 95 triệu đồng.

Đặc biệt, khoảng 21h30 ngày 21-7, tổ công tác lưu động của Công an huyện phối hợp với Công an xã Kim Quan, trạm y tế xã đã kiểm tra, phát hiện tại chùa Long Bản, ở làng Kim 1, xã Kim Quan có 12 người đang tụ tập để hầu đồng. Công an xã Kim Quan đã lập biên bản và tham mưu UBND xã hoàn tất hồ sơ trình UBND huyện ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 trường hợp trên, mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng.

Ngoài việc triển khai các biện pháp tuyên truyền xử phạt, ngay từ 6h sáng 24-7, thực hiện chỉ thị 17 của UBND thành phố về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, huyện Thạch Thất đã thành lập các tổ công tác phối hợp với Công an các xã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra khỏi ra khi không cần thiết.

Công an huyện Thạch Thất sẽ kiên quyết xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định của thành phố.

Tin cùng chuyên mục