• Chủ động phòng ngừa tội phạm để giữ vững an ninh trật tự và khôi phục kinh tế

  Chủ động phòng ngừa tội phạm để giữ vững an ninh trật tự và khôi phục kinh tế

  ANTD.VN -  Ngay sau khi Hà Nội dừng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, cũng là lúc cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất, kinh doanh của người dân trở về trạng thái bình thường mới. Đây cũng là thời điểm các loại tội phạm có dấu hiệu manh nha hoạt động trở lại. Chính vì vậy, CATP Hà Nội đã chủ động quán triệt các đơn vị, công an quận/huyện, các phòng nghiệp vụ tích cực siết chặt địa bàn, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.

 • Không lơ là chủ quan khi dần trở lại trạng thái bình thường mới

  Không lơ là chủ quan khi dần trở lại trạng thái bình thường mới

  ANTD.VN - Nhịp sống đang dần trở lại trạng thái bình thường mới tại những quận, huyện “vùng xanh” ở Hà Nội được nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ được mở trở lại, người dân ra đường nhiều hơn… Đó là kết quả bước đầu của việc thành phố kiểm soát dịch bệnh, song tuyệt đối không thể vì thế mà chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà vẫn phải coi phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

 • Các cơ sở kinh doanh được phép mở lại, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch

  Các cơ sở kinh doanh được phép mở lại, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch

  ANTD.VN - Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã cho phép một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như văn phòng phẩm, điện tử, điện lạnh, ăn uống bán mang về được mở cửa trở lại tại 19 quận, huyện, thị xã. Dù phấn khởi vì được hoạt động lại sau một thời gian dài đóng cửa, nhưng việc tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch vẫn phải được các chủ cơ sở và người dân đặc biệt quan tâm.

 • [Ảnh] Ca trực cuối cùng đầy cảm xúc khi toàn bộ phường Chương Dương không còn khu phong tỏa vì Covid-19

  [Ảnh] Ca trực cuối cùng đầy cảm xúc khi toàn bộ phường Chương Dương không còn khu phong tỏa vì Covid-19

  ANTD.VN -  Từ 0h ngày 12/9, lực lượng chức năng đã chính thức dỡ phong tỏa tại địa bàn dân cư ngõ 105 và một phần ngõ 117 Vọng Hà. Như vậy, đến nay, toàn bộ phường Chương Dương đã chính thức được dỡ phong tỏa sau 40 ngày giãn cách. Ca trực cuối của lực lượng chức năng ở đây vẫn diễn ra nghiêm túc và đầy cảm xúc sau 40 ngày kiên cường chiến đấu và đẩy lùi Covid-19...

 • Tuân thủ nghiêm giãn cách để sớm “xanh hóa vùng đỏ”

  Tuân thủ nghiêm giãn cách để sớm “xanh hóa vùng đỏ”

  ANTD.VN - Việc thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu giãn cách xã hội “ai ở đâu thì ở đó”, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 và Chỉ thị 20 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là điều kiện rất quan trọng để sớm “xanh hóa vùng đỏ” - nơi có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp - nhằm đưa đời sống kinh tế-xã hội của người dân Thủ đô trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Một ngày làm việc tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19

  Một ngày làm việc tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19

  ANTD.VN - Những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, từng đó thời gian các tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên các địa bàn quận, huyện thay ca liên tục ứng trực 24/24, đảm bảo việc người dân chấp hành quy định khi ra đường để sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Vất vả, mệt nhọc, nhưng tất cả lực lượng tham gia đều đang gồng mình nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, với mong muốn Thủ đô trở lại cuộc sống bình thường.

 • Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  ANTD.VN - Thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và đại đa số người dân tuân thủ nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, song vẫn còn điều đáng lo ngại khi người ra đường không cần thiết vẫn còn nhiều và đáng lo nhất là hiện tượng “chặt ngoài, lỏng trong”.

 • Nhiều phương tiện không chở hàng thiết yếu vẫn ra đường bất chấp quy định

  Nhiều phương tiện không chở hàng thiết yếu vẫn ra đường bất chấp quy định

  ANTD.VN - Hà Nội vẫn đang trong những ngày giãn cách xã hội...Để đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ người dân, cơ quan chức năng đã có công văn quy định về việc các mặt hàng được vận chuyển thời điểm này. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều lái xe, nhân viên giao nhận hàng lại bất chấp lệnh cấm vô tư chở hàng không trong danh mục thiết yếu tham gia giao thông.

 • Kiểm soát phương tiện "luồng xanh" đi không đúng lộ trình

  Kiểm soát phương tiện "luồng xanh" đi không đúng lộ trình

  ANTD.VN - Với việc áp dụng luồng xanh vận tải tại một số địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội đã giúp việc lưu thông hàng hóa thiết yếu trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, có không ít cá nhân lại đang lợi dụng chính những giải pháp này để vi phạm các quy định của pháp luật và phòng chống dịch bệnh. Đáng chú ý, thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện không ít trường hợp vi phạm, đặc biệt là liên quan đến việc phương tiện vận tải vùng xanh đi sai lộ trình luồng tuyến. Thực trạng này đang tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bởi các phương tiện sẽ di chuyển sai địa điểm đã được đăng ký. 

 • [Tin nhanh sáng 24-8-2021] Hiệu trưởng tổ chức ăn nhậu trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16

  [Tin nhanh sáng 24-8-2021] Hiệu trưởng tổ chức ăn nhậu trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 24-8-2021 gồm các nội dung chính sau: Hiệu trưởng tổ chức ăn nhậu trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16; Khởi tố bị can chém bảo vệ dân phố tại chốt phong tỏa; Cướp 2 iPhone trị giá gần 50 triệu từ tay nhân viên giao hàng; Sới bạc trong lò giết mổ gia cầm; Ngoại trưởng NATO ra tuyên bố chung về tình hình Afghanistan; Iraq phát động chiến dịch truy quét IS ở vùng thủ đô Baghdad.