Chỉ huy người Kurd cảm ơn Nga đã đạt được thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ

  • 24/10/2019 08:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, ông Mazlum Abdo, Tổng tư lệnh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), cảm ơn Nga đã đạt được thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ và giữ an toàn cho người Kurd.
Chỉ huy người Kurd cảm ơn Nga đã đạt được thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc nói chuyện giữa các quan chức quân sự hàng đầu của Nga và Tổng tư lệnh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) diễn ra vào ngày 23-10 thông qua cầu truyền hình (ảnh).

Ông Abdi đã thảo luận về những diễn biến hiện nay ở phía Đông Bắc Syria với Bộ trưởng Shoigu và Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Valery Gerasimov, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với việc triển khai cảnh sát quân sự Nga và các đơn vị quân đội Syria tại khu vực.

“Hiện tại, các đơn vị cảnh sát quân sự Nga và quân đội Syria đang được triển khai ở nhiều khu vực. Chúng tôi đang hỗ trợ họ với mọi cách có thể” ông Abdi nói.

Tổng tư lệnh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cũng cảm ơn Nga và Tổng thống Vladimir Putin “vì đã giữ an toàn cho người Kurd”.

Ông Abdi và ông Shoigu đã thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận mà Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đạt được. Bộ trưởng Quốc phòng Nga, đặc biệt nhấn mạnh rằng không cần dân thường phải rời đi và sự an toàn của họ sẽ được đảm bảo.

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý việc rút các đơn vị người Kurd cùng vũ khí vào sâu phía trong, cách biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ 30 km.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục