Chánh văn phòng Nhà Trắng sắp bị điều chuyển vì bất đồng với Tổng thống Trump?

  • 30/04/2018 08:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giới chức Nhà Trắng, Tổng thống Trump có thể sẽ điều chuyển Chánh văn phòng John Kelly sang làm Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Mỹ sau những bất đồng giữa 2 người thời gian vừa qua.

Các nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, quyết định này ngày càng có khả năng trở thành sự thật sau khi ứng viên giàu tiêm năng là Chuẩn Đô đốc Ronny Jackson quyết định rút khỏi danh sách đề cử vào hôm 26-4.

“Tổng thống đang tìm kiếm một vị trí khác cho ông Kelly để tránh làm bẽ mặt ông ấy”, một quan chức Nhà Trắng cho hay.

Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Mỹ không cần thiết phải là một quan chức quân đội nhưng với việc từng là một tướng thủy quân lục chiến 4 sao, ông Kelly được cho là cũng vô cùng thích hợp cho vị trí này. Bộ Cựu chiến binh Mỹ hiện đang phục vụ nhu cầu về thuốc men và giáo dục đối với hơn 9 triệu cựu chiến binh mỗi năm.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump

Ông Kelly cũng có kinh nghiệm trong việc điều hành các bộ lớn như Bộ Nội an và Bộ Chỉ huy phía nam quân đội Mỹ.

Sau khi chuyển từ vai trò làm Bộ trưởng Bộ Nội an sang Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Kelly được mong chờ trở thành người lập lại trật tự và quy củ tại Nhà Trắng sau khi số lượng người từ chức hoặc bị sa thải quá nhiều. Tuy nhiên, quan hệ giữa ông và Tổng thống Trump lại trở nên căng thẳng từ đây, trong đó, ông Kelly từng khẳng định rằng, ông đang làm một công việc khó nhất từ trước tới nay.

Vào hồi cuối tháng 3-2018, ông Kelly được cho là đã có cuộc tranh luận gay gắt với Tổng thống Trump trong phòng Bầu dục và thậm chí thề sẽ đệ đơn từ chức nhưng sau đó đã được các đồng nghiệp giúp bình tĩnh lại.

Tin cùng chuyên mục