CH Czech phá mạng lưới phân phối rượu độc

  • 25/09/2012 13:39
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát CH Czech vừa triệt phá mạng lưới phân phối rượu lậu có chưa chất methanol độc hại là nguyên nhân khiến hàng chục người thiệt mạng thời gian qua.

Tư lệnh Cảnh sát CH Czech Martin Carvice cho biết, cảnh sát đã tìm ra nguồn gốc cũng như thủ phạm trộn lẫn rượu và methanol và đưa vào tiêu thụ trên thị trường. Cảnh sát đã phát hiện được hàng nghìn lít chất lỏng khả nghi tại khu vực công nghiệp phía đông bắc, nơi xuất hiện các trường hợp bị ngộ độc rượu đầu tiên vào tháng trước.

CH Czech phá mạng lưới phân phối rượu độc ảnh 1
Nhân viên kiểm tra rượu tại siêu thị 

Trong chiến dịch điều tra này, cảnh sát đã tịch thu khoảng 15.000 lít rượu độc hại tại thị trường trong nước. Mặc dù vẫn chưa thể triệt phá được hoàn toàn mạng lưới phân phối rượu lậu, tuy nhiên cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả các cửa hàng, các nhà phân phối và những nơi tiêu thụ rượu.

Trong tháng 9-2012, đã có ít nhất 25 người thiệt mạng hàng chục người khác phải nhập viện trong tình trạng hôn mê do uống phải rượu lậu có pha chất methanol tại CH Czech. Vụ việc đã khiến nhà chức trách tích cực điều tra truy tìm nguồn gốc và thủ phạm làm loại rượu độc hại này.

Chính phủ CH Czech đã buộc phải ban bố lệnh cấm bán rượu tại các nhà hàng, quán bar và siêu thị, cũng như dừng xuất khẩu rượu khiến doanh số bán hàng của nhiều công ty bị sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều nước châu Âu cũng ban lệnh cấm nhập khẩu rượu từ CH Czech.

Cảnh sát đã chính thức khởi tố 41 người liên quan đến vụ bê bối rượu lậu trên. Chính phủ CH Czech mới đây đã chính thức tuyên bố việc mua bán rượu sẽ được bắt đầu trở lại vào đầu tuần này ngay sau khi áp đặt các biện pháp an toàn mới.

Tin cùng chuyên mục