Cảnh sát Công viên Mỹ ghi tên nữ Cảnh sát trưởng da màu đầu tiên trong lịch sử

  • 27/02/2021 18:19
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Pamela A. Smith được mệnh danh là người phụ nữ da màu đầu tiên lãnh đạo Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ trong lịch sử 230 năm của cơ quan này.
Cảnh sát Công viên Mỹ ghi tên nữ Cảnh sát trưởng da màu đầu tiên trong lịch sử ảnh 1

Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ (USPP) - cơ quan thực thi pháp luật liên bang lâu đời nhất của đất nước, được thành lập vào năm 1791 và do Cục Công viên Quốc gia Hoa Kỳ (NPS) điều hành. Đơn vị này có khoảng 560 nhân viên tại các công viên và thắng cảnh ở San Francisco, New York và Washington.

Ngày 28-2 tới đây, lần đầu tiên USPP sẽ chứng kiến sự tiếp quản chính thức của nữ Cảnh sát trưởng da màu đầu tiên trong lịch sử 230 năm của cơ quan này. Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh nạn phân biệt chủng tộc nhiều năm tại Mỹ dẫn đến các cuộc biểu tình lớn.

Cảnh sát trưởng Pamela A. Smith là một cựu chiến binh 23 năm của USPP. Cô từng là sĩ quan tuần tra, huấn luyện, điều hành của Cảnh sát trưởng trước đó và là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Văn phòng hiện trường New York. Cô cho biết: "Tôi đã cống hiến sự nghiệp của mình cho cơ quan thực thi pháp luật Mỹ và đó là vinh dự cũng như đặc ân lớn nhất khi tôi được trở thành Cảnh sát trưởng. Ngày nay, các sĩ quan Cảnh sát phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng ẩn chứa trong đó chính là cơ hội. Vì vậy, tôi mong muốn được dẫn dắt đội ngũ USPP thực hiện sứ mệnh với quốc gia bằng tất cả sự trung thực và liêm chính".

Shawn Benge, phó Giám đốc ủy quyền của NPS cho biết sẽ "cam kết sẵn sàng lắng nghe và cộng tác với Smith giúp cô ấy trở thành người phù hợp để lãnh đạo Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ vào thời điểm quan trọng này của đất nước".

Theo ABC News

Tin cùng chuyên mục