Cảnh sát Bỉ bắt giữ 16 kẻ tình nghi trong chiến dịch chống khủng bố

  • 23/11/2015 10:39
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-11, phát ngôn viên văn phòng công tố liên bang Bỉ cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 16 nghi phạm trong các cuộc đột kích chống khủng bố tại thủ đô Brussels và thành phố Charleroi.

"16 người đã bị bắt giữ, điều tra viên tòa án sẽ quyết định về việc giam giữ họ vào ngày mai", vị phát ngôn viên trên nói với các nhà báo trong một cuộc họp báo tại Brussels.

Theo văn phòng công tố liên bang Bỉ, các cuộc đột kích này được thực hiện tại các quận Molenbeek, Anderlecht, Jette, Schaerbeek, Woluwe-Saint-Lambert và Forest của Brussels, cũng như ở thành phố Charleroi.

Cuộc đột kích được tiến hành sau khi xuất hiện thông tin hồi tuần trước cho rằng, Abdeslam Salah, được cho là kẻ cực đoan duy nhất sống sót trong cá cuộc tấn công khủng bố tại Paris, được phát hiện tại một trong những quân của thủ đô Brussels.
Cảnh sát Bỉ tham gia cuộc đột kích chống khủng bố hôm 22-11 tại Brussels

Cảnh sát Bỉ tham gia cuộc đột kích chống khủng bố hôm 22-11 tại Brussels

Cảnh sát Bỉ tham gia cuộc đột kích chống khủng bố hôm 22-11 tại Brussels

Tuy nhiên, vị phát ngôn viên trên cho rằng, tên Abdeslam Salah vẫn chưa bị bắt trong cuộc đột kích này và cũng không phát hiện vũ khí hay thuốc nổ nào trong cuộc đột kích.

Trước đó ,cảnh sát Liên bang Bỉ đã yêu cầu truyền thông địa phương và những người sử dụng mạng xã hội "không tiết lộ địa điểm chính xác, nơi chiến dịch chống khủng bố được tiến hành.

Hôm 21-11, các nhà chức trách nước này đã nâng mức báo động khủng bố tại Brussels đến cấp 4, mức cao nhất có thể, sau các cuộc tấn công khủng bố ở Paris hôm 13-11 làm ít nhất 129 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục