Campuchia bắt giữ 167 người Trung Quốc vì tội lừa đảo qua điện thoại

  • 02/11/2015 08:37
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-11, phó Tổng cục trưởng Tổng cục nhập cư Campuchia cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 167 người Trung Quốc, với cáo buộc sử dụng điện thoại di động để lừa đảo, tại tỉnh Preah Sihanouk, miền tây nam Campuchia.

“Khoảng 167 người Trung Quốc, trong đó có 19 phụ nữ, đã bị bắt giữ hôm 31-10 do bị tình nghi sử dụng VoIP (Thoại trên cổng Internet, một dịch vụ điện thoại trên Internet) từ Campuchia để đe dọa và tống tiền các nạn nhân ở Trung Quốc”, Trung tướng Khun Sambo nói.

Theo ông, cảnh sát Campuchia đã tiến hành 2 vụ đột kích theo yêu cầu của cảnh sát Trung Quốc, với sự tham dự của 17 sỹ quan cảnh sát Trung Quốc và nhân viên đại sứ quán Trung Quốc.
Cảnh sát Campuchia (Ảnh minh họa)

Cảnh sát Campuchia (Ảnh minh họa)

Cảnh sát Campuchia (Ảnh minh họa)

Sỹ quan cảnh sát Campuchia cho biết, cảnh sát Campuchia đã thu giữ một số điện thoại và máy tính xách tay mà các nghi phạm sử dụng để lừa đảo vòi tiền của những người ở Trung Quốc.

Tân Hoa xã dẫn lời Trung tướng Khun Sambo cho hay, các nghi phạm này sẽ được đưa về Trung Quốc để xét xử theo luật pháp nước này.

Trong lừa đảo bằng điện thoại, các can phạm thường sử dụng các máy chủ ở nước ngoài để thực hiện các cuộc gọi lừa gạt tới các nạn nhân ở Trung Quốc, mạo danh tự nhận là các quan chức tòa án hoặc cảnh sát.

Khi đã thiết lập được liên lạc, chúng đưa ra những cảnh báo rằng tài khoản ngân hàng của các nạn nhân đã bị xâm phạm để họ phải chuyển tiền tới một tài khoản an toàn khác, từ đó, chúng dễ dàng chiếm đoạt số tiền này.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục