Những điều luật lạ đời (1):

Cấm người dân nhốt cá sấu... trong trong bồn tắm!

  • 31/10/2011 12:22
  • 0 bình luận
  • Anh Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ở Arkansas, Mỹ, người dân không được nhốt cá sấu trong bồn tắm. Tại thị trấn Little Rock, để chó sủa sau 6 giờ tối sẽ bị phạt, chó có thể bị tống giam. Còn ngày chủ nhật sau 1h chiều mà đi chăn bò cũng là phạm luật!

Những luật lệ, quy định lạ lùng ở đâu cũng có, bởi đó chính là sự phản ánh những khác biệt văn hóa thú vị. Đầu tiên hãy tìm hiểu một số điều luật kỳ lạ đang là đề tài “sốt dẻo” ở nước Mỹ.

Nuôi chuột cảnh, phạt 300 USD

Cấm người dân nhốt cá sấu... trong trong bồn tắm!

Người nào ở Billings, bang Montana, Mỹ nuôi chuột cảnh là chống lại quy định của thành phố. Theo quy định này, mọi công dân không được quyền sở hữu, bán hoặc nuôi chuột trừ khi nó được dùng làm mồi cho chim hay loài bò sát. Như vậy, mục đích nuôi chuột làm vật cảnh là không thể được nhưng cho phép dùng làm nghiên cứu hay giáo dục. Trường hợp vi phạm có thể bị xử phạt 300 USD.

Cấm mặc quần... tụt

Cấm người dân nhốt cá sấu... trong trong bồn tắm!

Lệnh cấm quần tụt lại là một nguồn thu cho thị trấn Albany, bang Georgia, Mỹ. Quần tụt mắc “cái tội” khoe đồ lót nên nhìn vào rất chướng mắt. Nam hay nữ mặc quần mà cạp quần dưới hông 6cm đều coi là vi phạm. Người vi phạm lần đầu bị phạt 25 USD, lần thứ hai có thể tăng vọt lên 200 USD. Hiện giờ gần 1 năm sau khi lệnh cấm có hiệu lực (23-11-2010), nhà chức trách Albany cho biết thành phố đặt mục tiêu thu được 5.500 USD tiền phạt do lệnh cấm này.

Thực phẩm có transfat

Cấm người dân nhốt cá sấu... trong trong bồn tắm!

Thành phố New York, Mỹ là nơi đầu tiên quy định, nhà hàng sử dụng thực phẩm có transfat sẽ bị phạt 2.000 USD. Dù đang gây tranh cãi nhưng transfat được coi là chất có liên quan đến cholesterol, dẫn đến bệnh tim.  Nó được sử dụng phổ biến trong đồ nướng, thức ăn xào rán, trộn salad, bơ thực vật… Lệnh cấm được thực hiện từ tháng 7-2007, được coi là lời tuyên chiến với bệnh béo phì và bảo vệ sức khỏe người dân.

Cấm đi giày cao gót

Cấm người dân nhốt cá sấu... trong trong bồn tắm!

Nếu bạn định đến thành phố Carmel bên bờ biển California, hãy nhớ để đôi giày cao gót ở nhà bởi vì ở đây có lệnh cấm đi giày cao gót. Thị trấn mà diễn viên nổi tiếng Clint Eastwood từng làm thị trưởng này đã áp dụng quy định lạ đời này từ năm 1963. Luật được ban hành để ngăn chặn các vụ kiện phát sinh từ các tai nạn vấp ngã bất thường do vỉa hè mấp mô. Tuy không đi, nhưng du khách có thể mua một đôi giày cao gót về làm quà cùng với "giấy phép lưu niệm".

Tội phạm phải báo cáo nạn nhân

Thật ly kỳ khi tại bang Texas, luật về chống tội phạm mới được thông qua quy định tội phạm phải thông báo với nạn nhân trong vòng 24 tiếng, bằng miệng hay qua văn bản và phải giải thích bản chất của tội mà mình mắc phải.

Cấm để chó sủa sau 6 giờ tối...

Bang Arkansas, Mỹ có lẽ là nơi có nhiều quy định bất thường nhất về động vật. Nếu ở Arkansas, người dân không được nhốt cá sấu trong bồn tắm. Tại thị trấn Little Rock, để chó sủa sau 6 giờ tối sẽ bị phạt, chó có thể bị tống giam. Còn ngày chủ nhật sau 1h chiều mà đi chăn bò cũng là phạm luật!

 (Còn nữa)

Theo MSN

Tin cùng chuyên mục