• Núp bóng công ty kinh doanh xe máy để hoạt động "tín dụng đen"

  Núp bóng công ty kinh doanh xe máy để hoạt động "tín dụng đen"

  ANTD.VN - Ngày 17-5, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Đình Văn (SN 1989, trú tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân), Phạm Văn Phi (SN 1995, ở xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân) và Nguyễn Đình Đạt (SN 1992, ở phố Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

 • Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng với lãi suất hơn 300%

  Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng với lãi suất hơn 300%

  ANTD.VN -  Ngày 8/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Hùng; Chu Minh Hải và Vũ Xuân Định về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”…

 • 'Nữ quái' hợp thức hóa xe gian để bán và cầm cố lấy tiền ăn tiêu

  'Nữ quái' hợp thức hóa xe gian để bán và cầm cố lấy tiền ăn tiêu

  ANTD.VN -  Ngày 17-11, cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa khởi tố, tạm giam Nguyễn Thùy Dương (SN 1986, trú tại ngõ Vạn Ứng, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điều 341 BLHS…

 • Thuê ô tô đem cầm cố rồi bỏ trốn

  Thuê ô tô đem cầm cố rồi bỏ trốn

  ANTĐ - Cuối phiên xét xử ngày 23-9, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Năng Chiến (SN 1977, trú ở tổ dân phố Đoàn Kết, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) 14 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

 • Cháy túi mùa World Cup

  Cháy túi mùa World Cup

  ANTĐ - Nhờ có sự kiện World Cup, các cửa hàng cầm đồ lại vào mùa kiếm ăn. Khách tăng, lãi suất cầm đồ cũng tăng, và nhiều người tán gia bại sản vì cầm đồ.

 • HDBank cho vay cầm cố cà phê thành phẩm

  HDBank cho vay cầm cố cà phê thành phẩm

  ANTĐ - Để hỗ trợ ngành cà phê- một trong những ngành nông sản mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam, HDBank triển khai gói sản phẩm “Cho vay cầm cố cà phê thành phẩm” với mô hình kho hàng cà phê thuộc quyền quản lý của HDBank.

 • Giá trị của khó khăn

  Giá trị của khó khăn

  ANTĐ - Những người nông dân ở vùng núi nọ quanh năm chỉ quen trồng mỗi một thứ là cây bông dùng để se chỉ, dệt vải. Năm này qua năm khác, từ đời cha ông họ cũng vẫn chỉ trồng một loại cây này. Một năm nọ bỗng xuất hiện dịch sâu bông, những con sâu phát triển nhanh và tàn phá hết những cánh đồng cây bông, năm đó những người nông dân trắng tay. 

 • Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  ANTĐ - Trục lợi bảo hiểm và dự kiến bắt buộc các dự án bất động sản phải mua bảo hiểm nhà ở là những vấn đề “nóng” thu hút sự quan tâm của người dân cũng như doanh nghiệp bảo hiểm. Xung quanh các vấn đề này, ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Đắc Lộc - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

 • Khép góc những biến tướng từ dịch vụ cầm đồ

  Khép góc những biến tướng từ dịch vụ cầm đồ

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô vừa đăng loạt bài “Hệ lụy từ hoạt động cầm đồ” đã vạch rõ những biến tướng của hoạt động này. Lợi ích luôn dành cho người kinh doanh dịch vụ và thiệt hại thuộc về người đi cầm cố tài sản. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu duy trì hoạt động này cần phải có biện pháp quản lý thật chặt, hoặc nên dẹp bỏ để tránh hệ lụy.

 • Gia hạn thời gian huy động vàng thêm 7 tháng

  Gia hạn thời gian huy động vàng thêm 7 tháng

  ANTĐ - Việc huy động vàng bằng chứng chỉ ngắn hạn của tổ chức tín dụng (TCTD) sẽ chấm dứt vào ngày 
  25-11-2012 thay vì 1-5-2012 như quy định tại Thông tư 11/2011/TT-NHNN. Đây là nội dung chính của Thông tư 12/2012/TT-NHNN sửa đổi một số điều của Thông tư 11/2011/TT-NHNN về huy động và cho vay vàng vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành. 

 • Nhộn nhịp “chợ cầm đồ” cuối năm

  Nhộn nhịp “chợ cầm đồ” cuối năm

  ANTĐ - Cứ vào dịp cuối năm, đặc biệt khi Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu về tài chính đối với sinh viên, người lao động ngoại tỉnh lại trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Và để giải quyết căn bệnh “viêm màng túi” này, họ tìm đến những hiệu cầm đồ...

 • Vỡ nợ

  Vỡ nợ

  ANTĐ - Dĩ nhiên cái tôi trong bài viết này không phải là tác giả. Chỉ là được nghe các nạn nhân cũng là các tội nhân kể lại, cám cảnh nỗi oan của một nửa Thị Màu, một nửa Thị Kính mà viết, chỉ mong “đèn giời” soi xét làm cho nhân quần đỡ rên xiết trong địa ngục tiền bẩn. Tất cả những chuyện kể dưới đây là những chuyện có thật, tôi chỉ xin giấu tên người tên địa phương, để người trong cuộc đỡ tủi...