Ca sĩ Nguyên Vũ nói về tin đồn giàu nhờ bỏ hát để "đi buôn"

  • 05/06/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều năm nay Nguyên Vũ không còn xuất hiện nhiều trên sân khấu ca nhạc. Khán giả thấy anh thỉnh thoảng đóng phim, làm MC, còn đâu dành phần lớn thời gian cho công việc kinh doanh. Người ta đồn anh “đi buôn” giàu rồi nên không còn tha thiết đi hát nữa.

Trước tin đồn này, Nguyên Vũ thừa nhận anh không đi hát đã một thời gian khá dài nên tên tuổi cũng phần nào bị khán giả lãng quên. Tuy nhiên nói về lý do của sự vắng bóng này, giọng ca sinh năm 1975 cho biết, anh chần chừ việc đi hát lại suốt bao năm qua cũng vì muốn dành thời gian ở bên mẹ nhiều hơn. Hiện anh đang sống cùng với mẹ và mẹ anh đã ngoài 80 tuổi. Nguyên Vũ kể, ngày trước khi còn đi hát, anh miệt mài “chạy sô” có khi đến Tết cũng không kịp ăn với mẹ miếng bánh chưng. Sau này anh cảm thấy dù đi hát có nhận được cát-sê cao đến mấy cũng không quý giá bằng việc ngồi lại ăn bữa cơm, nói chuyện cùng với mẹ.

Nam ca sĩ trải lòng, mấy anh trai của anh đều có gia đình riêng, còn mỗi anh độc thân nên niềm vui những ngày tháng cuối đời của mẹ là mỗi ngày được nấu cơm cho anh, chăm sóc cho anh từng miếng ăn giấc ngủ.

Ca sĩ Nguyên Vũ nói về tin đồn giàu nhờ bỏ hát để "đi buôn"

Cũng theo Nguyên Vũ, anh ngưng việc đi hát cũng còn bởi do thấy thị trường nhạc trẻ hiện nay không phù hợp với mình, các ca sĩ đàn em bây giờ không chỉ hát hay, nhảy giỏi mà còn tương tác trên mạng xã hội rất tốt, trong khi anh tự thấy mình không còn đủ sức sáng tạo để tìm ra hướng đi mới nên chấp nhận nghỉ ngơi.

Chia sẻ về việc chuyển sang công việc kinh doanh, Nguyên Vũ tâm sự, sau bao năm đi hát và dành dụm được chút vốn liếng, thay vì mua nhà, xây biệt thự hay đầu tư làm sản phẩm âm nhạc, anh lại dốc tiền vào kinh doanh với mong muốn xem đó là cách đầu tư cho sau này. Anh quan niệm, đi hát là để thỏa đam mê nên đến lúc nào đó cần phải nhường lại “sân” cho lớp trẻ để “tre già, măng mọc”.

Nói thêm về việc lấn sân sang thương trường, Nguyên Vũ cho biết, khi bước chân vào con đường này, anh gặp không ít khó khăn và mới thấm thía dần câu nói “thương trường như chiến trường”. Bản thân anh lại chưa từng học qua trường lớp nào về kinh doanh, chưa từng bán buôn gì trước đó nên ban đầu việc vận hành, quản lý công việc gặp không ít trục trặc.  

“Khi theo đuổi con đường ca hát, chúng ta cần một khoảng thời gian để chinh phục khán giả bên cạnh sự may mắn. Trong khi kinh doanh, chúng ta không thể chờ may mắn, không thể hái quả nếu không động não. Tôi qua nhiều lần thất bại và lao vào học cách kinh doanh trên mạng hay tham khảo thêm bạn bè, người thân để hiểu hơn về cách quản lý.” – Nguyên Vũ thẳng thắn giãi bày.

Ca sĩ Nguyên Vũ nói về tin đồn giàu nhờ bỏ hát để "đi buôn"

Tính đến thời điểm này, Nguyên Vũ đã có gần 10 năm gắn bó và trải qua đủ mọi thăng trầm trên con đường kinh doanh. Nam ca sĩ thổ lộ, anh đã nếm trải cả thành công lẫn biến cố khi chọn cho mình con đường đi trên thương trường mà ít nghệ sĩ nào dám bước vào, bước hẳn ra ngoài vòng an toàn của sự nghiệp ca hát. Theo đó, Nguyên Vũ khẳng định, nghệ sĩ khi đi làm kinh doanh đừng nghĩ rằng sẽ được người hâm mộ ủng hộ 100% bởi trên thực tế, khán giả quan tâm và ủng hộ họ khi hoạt động nghệ thuật nhiều hơn. Vả lại, nếu nổi tiếng nhưng cách kinh doanh hoặc phục vụ không tốt thì thậm chí còn gây tác dụng ngược lại khiến công chúng quay lưng với mình nhanh hơn. Chưa kể, nếu tung hô, PR về sản phẩm hay dịch vụ thì lại dễ gây ra sự e dè đối với người hâm mộ. 

Tự kinh doanh vài lần và hầu hết đều thất bại nghiêm trọng dẫn đến trắng tay, Nguyên Vũ nhận ra “kinh doanh cần phải có thêm người đồng hành”. Anh và những người bạn, cũng là những nhà đầu tư ngồi lại để thảo luận phương hướng đầu tư. Anh bỏ cái tôi của người nghệ sĩ, giống như tay ngang học hỏi cách kinh doanh. Thời gian ấy, nam ca sĩ tiếp xúc được với nhiều tầng lớp, có nhiều trải nghiệm, cái nhìn mới mẻ hơn về kinh doanh.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Nguyên Vũ trải lòng, anh không còn đặt nặng chuyện tiền bạc nữa, cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Hạnh phúc với anh bây giờ chỉ đơn giản là được sống cạnh người mình yêu thương, mua những thứ mà mình muốn. Nguyên Vũ nói vui, gần đây người ta hay chia sẻ câu "Tiền nhiều để làm gì?", nhưng thực ra với anh, tiền bạc chỉ là công cụ giúp chúng ta hạnh phúc hơn.  

Tin cùng chuyên mục