• Tưởng nhớ tác giả "Trên sa mạc và trong rừng thẳm"

  Tưởng nhớ tác giả "Trên sa mạc và trong rừng thẳm"

  ANTD.VN - Kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà văn vĩ đại Ba Lan Henryk Sienkiewicz (1916-2016), Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội phối hợp cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về Henryk Sienkiewicz.

 • Thích sống nhẹ nhàng, ít bon chen

  Thích sống nhẹ nhàng, ít bon chen

  ANTĐ - Không thích đóng vai người lớn nhưng lại luôn trăn trở với thế sự, không hài hước, hóm hỉnh nhưng lại là cha đẻ của các tác phẩm tranh biếm họa sâu cay, không ồn ào, ầm ĩ nhưng đi thi cuộc nào cũng giành giải, chân dung về LEO (họa sỹ Lê Phương) là một chân dung chứa đựng nhiều mặt đối lập. 

 • Nhạc sĩ Phong Nhã: Chưa từng mua nổi cây đàn piano

  Nhạc sĩ Phong Nhã: Chưa từng mua nổi cây đàn piano

  ANTĐ - Bữa rồi, dự lễ kỷ niệm 60 năm Báo Thiếu niên Tiền Phong ra số đầu tiên (1-6-1954/1-6-2014) tôi thấy tờ báo này thật may mắn. Một vòng hoa giáp đã trôi qua, lớp lớp bạn đọc đã để lại thời niên thiếu sau lưng, ấy vậy mà tờ báo vẫn đón được vị Tổng biên tập đầu tiên lên sân khấu cùng vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Vị Tổng biên tập dẻo dai ấy là một cái tên rất đỗi quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam: nhạc sĩ Phong Nhã.

 • Đạo diễn “nóng” nhất showbiz Việt

  Đạo diễn “nóng” nhất showbiz Việt

  ANTĐ - Bây giờ nhắc đến Lê Hoàng người ta thường ít nói về những bộ phim do anh làm đạo diễn hay biên kịch. Người ta nhớ tới một Lê Hoàng như một nhân vật nổi tiếng của showbiz Việt, bởi anh xuất hiện liền tù tì từ giám khảo truyền hình thực tế cho tới người dẫn “Chuyện đêm muộn” rồi khách mời “Người giấu mặt”.

 • 10 năm, nhớ Thu Bồn

  10 năm, nhớ Thu Bồn

  ANTĐ - Hôm qua, 17-6, nhiều nhà văn, nhà thơ, bạn bè và những người yêu quý nhà thơ Thu Bồn đã cùng có mặt tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam dự Lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của ông. 

 • Thi sĩ lãng tử xứ Đoài

  Thi sĩ lãng tử xứ Đoài

  ANTĐ - Đã gần 5 năm từ ngày Trần Hòa Bình ra đi, để lại những câu thơ hằn sâu vào trí nhớ những ai đã từng đọc một lần…

 • Nhà văn Vũ Bão: “Làm mưa, làm bão, làm… giời”

  Nhà văn Vũ Bão: “Làm mưa, làm bão, làm… giời”

  ANTĐ - Nhà văn Vũ Bão đi Quảng Ninh  dự lễ “hợp long” cây cầu thế kỷ, trên đường về, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 11h15 ngày 30-4-2006 (ngày mồng 3, tháng 4, âm lịch) đúng trên mảnh đất đã sinh ra ông. Giờ khi nhắc đến Vũ Bão, người ta nhớ nhất cách nói chuyện hóm hỉnh, cách pha trò có duyên và tiếng cười luôn nổ giòn như pháo...

 • Đấu giá trang bìa truyện tranh Tin Tin

  Đấu giá trang bìa truyện tranh Tin Tin

  ANTĐ - Một tờ trang bìa gốc của cuốn truyện tranh nổi tiếng Tin Tin, được vẽ vào năm 1932 bởi tác giả Georges Remi, vốn nổi tiếng với bút danh Herge sắp tới sẽ được đưa ra bán đấu giá.