Buộc phải ngồi nhà vì Covid, NSNA Thái Phiên "đành" chụp nude Yoga

  • 08/09/2020 16:09
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  Mùa dịch bệnh Covid-19 bị "bó tay bó chân", không đi sáng tác ngoại cảnh, nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên đã chuyển từ chụp ảnh nude ngoại cảnh sang chụp nude Yoga trong phòng.Dịch Covid-19, Thái Phiên buộc phải ngồi nhà. Trong khi, công việc chụp nude art của anh phải gắn với thiên nhiên. Đang buồn vì phải tạm dừng công việc, một cô học trò tập Yoga gợi ý, "hay là thầy làm về ảnh nude trong yoga".

Ý tưởng đó quá hay nên Thái Phiên đã lập tức bắt tay vào thực hiện. Sau vài ngày liên hệ để tìm mẫu, cuối cùng đã có 4 nữ huấn luyện viên Yoga cùng 1 học trò tình nguyện làm mẫu ảnh.

 Buộc phải ngồi nhà vì Covid, NSNA Thái Phiên "đành" chụp nude Yoga ảnh 1

Một bức ảnh nude Yoga của nhà nhiếp ảnh Thái Phiên

Nếu so với chụp ảnh nude ngoại cảnh, ảnh nude art Yoga có những khó khăn khi người mẫu buộc phải là người tập Yoga lâu năm. Rồi bản thân nhà nhiếp ảnh cũng phải tìm và lựa các dáng đẹp, từ đó mới lên bố cục, đánh sáng đèn.

Ban đầu, tay máy này dự kiến chỉ làm chừng 30 tấm ảnh, nhưng càng làm càng say mê vì nét đẹp nude trong Yoga rất đa dạng. Hơn 3 tháng qua, anh đã sáng tác được trên 80 tấm ảnh nude art yoga và vẫn còn đang tiếp tục thực hiện vì ý tưởng còn rất nhiều.

 Buộc phải ngồi nhà vì Covid, NSNA Thái Phiên "đành" chụp nude Yoga ảnh 2

Dù mới chụp nude art Yoga nhưng các bức ảnh của nghệ sĩ đã nhận đợc nhiều lời khen ngợi. Có ý kiến cho rằng, Thái Phiên đã "dở mặt" rất nhanh với nghệ thuật nude. Những bức ảnh này vừa tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, vừa thúc đẩy tinh thần tập luyện Yoga của các chị, các em.

Trước những lời khen ngợi, nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên chỉ cười và cho biết: "Chụp mãi ở trong phòng nên thuộc lòng luôn từng nguồn sáng, từng động tác, từng thế/dáng… Mai mốt ra ngoại cảnh chắc phải ú ớ một thời gian mới bắt lại nhịp như xưa".

 Buộc phải ngồi nhà vì Covid, NSNA Thái Phiên "đành" chụp nude Yoga ảnh 3

Anh cũng tiết lộ về ý tưởng thực hiện một bộ ảnh độc đáo là ảnh nude về những vũ công ballet. Theo Thái Phiên, dịch bệnh làm xáo trộn cuộc sống của không ít người, đặt ra những thách thức nhưng cũng mở ra những cơ hội để người nghệ sĩ khám phá khả năng của riêng mình. Chỉ cần bạn sống với sự đam mê hết mình, bạn sẽ có cơ hội để vượt qua tất cả để sáng tạo, đam mê mới.

Tin cùng chuyên mục